4 cán bộ Sở Nội vụ Hậu Giang bị bắt vì lập 'quỹ đen' 4 tỉ đồng

1 Thanh Niên Online
4 cán bộ Sở Nội vụ Hậu Giang vừa bị bắt tạm giam để điều tra hành vi lập 'quỹ đen' hơn 4 tỉ đồng từ kinh phí chỉnh lý tài liệu.
4 cán bộ Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi lập 'quỹ đen' và vi phạm các quy định về thu chi. /// Ảnh: Đình Tuyển 4 cán bộ Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi lập 'quỹ đen' và vi phạm các quy định về thu chi. - Ảnh: Đình Tuyển
4 cán bộ Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi lập 'quỹ đen' và vi phạm các quy định về thu chi.
Ảnh: Đình Tuyển
Ngày 20.8, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết cơ quan này vừa tiến hành bắt tạm giam 4 cán bộ của Chi cục văn thư - lưu trữ và Trung tâm lưu trữ lịch sử (thuộc Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang) để điều tra về hành vi lập quỹ trái phép và vi phạm các quy định về thu chi.
Cụ thể các ông, bà bị tạm giam là Đặng Hoàng Khải, (nguyên Trưởng chi cục văn thư lưu trữ), Lê Thị Tuấn Anh (Trưởng phòng Hành chính tổng hợp của Chi cục), Nguyễn Văn Viên Em (Giám đốc Trung tâm lưu trữ lịch sử) và Nguyễn Thành Quyết (chuyên viên trung tâm).
Trước đó, qua thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về thu, chi; quản lý và sử dụng kinh phí hoạt động, kinh phí chỉnh lý tại Chi cục Văn thư - Lưu trữ và Trung tâm Lưu trữ lịch sử, Thanh tra tỉnh Hậu Giang đã phát hiện một số sai phạm có liên quan đến các cá nhân nêu trên.
Theo đó, đối với nguồn kinh phí chỉnh lý tài liệu từ năm 2011 đến năm 2016 và nguồn thu từ việc chỉnh lý tài liệu trong Đề án số 58 và ngoài Đề án số 58 là khoảng 9 tỉ đồng, các chứng từ và quyết toán được lập đầy đủ, tuy nhiên trên thực tế chỉ thanh toán chi phí là hơn 4,9 tỉ đồng.
Số tiền chênh lệch hơn 4 tỉ đồng còn lại được bỏ vào "quỹ đen" chi cho các hoạt động như làm thêm giờ, thu nhập tăng thêm, tham quan du lịch, phúc lợi, hoa hồng...
Trước đó, tháng 5.2018, hồ sơ vụ việc đã được chuyển đến Công an tỉnh Hậu Giang để điều tra làm rõ dấu hiệu phạm tội của các cá nhân liên quan.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
An Quy Tran

An Quy Tran

4 cán bộ sở nội vụ tỉnh Hậu giang,lập QUỸ ĐEN trên 4 tỷ đồng, vi phạm nghiêm trọng về thu chi tài chính. Họ bị bắt & bị truy tố là hoàn toàn đúng. Hành vi nêu trên chính là tham ô, tham nhũng, ăn cắp tiền của của tập thể, của nhà nước. Cho nên phải nghiêm trị để răn đe người khác.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Miền Bắc rét buốt, miền Nam nóng bức

Miền Bắc rét buốt, miền Nam nóng bức

Sẽ có hai đợt không khí lạnh liên tiếp tràn về từ 20 - 21.1 và từ 25 - 28.1, do vậy miền Bắc vẫn có thời tiết rét buốt, mưa nhỏ mưa phùn và sương mù.