6 ngày ra quân, 'cú đấm thép' 363 xử lý 18 vụ vi phạm pháp luật

25 Thanh Niên Online
Sau 6 ngày triển khai, các tổ công tác 363 đã phát hiện, kiểm tra bàn giao xử lý 18 vụ với 40 đối tượng nghi vấn, vi phạm pháp luật.
Chiến sĩ tổ 363 tuần tra, kiểm soát trên đường phố  /// Ảnh: Mạnh Trường Chiến sĩ tổ 363 tuần tra, kiểm soát trên đường phố - Ảnh: Mạnh Trường
Chiến sĩ tổ 363 tuần tra, kiểm soát trên đường phố
Ảnh: Mạnh Trường
Ngày 5.1, Công an TP.HCM cho biết sau 6 ngày triển khai, các tổ công tác 363 (được ví là "cú đấm thép" trấn áp tội phạm), Công an TP.HCM đã phát hiện, kiểm tra bàn giao xử lý 18 vụ với 40 nghi can vi phạm pháp luật.
 
Cụ thể, 1 vụ cướp giật tài sản với 2 nghi can; 8 vụ tàng trữ vũ khí thô sơ (vật nghi súng dạng hộp quẹt ga, dao bấm, côn nhị khúc,..) với 16 người liên quan, 4 vụ (7 người) liên quan đến hoạt động cho vay, 2 vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng với 12 nghi can; 1 vụ hủy hoại tại sản và 2 vụ với 2 nghi can nghi vấn tàng trữ trái phép chất ma tuý.
Ngoài ra, các tổ 363 đã phát hiện và xử lý 356 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.
6 ngày ra quân, 'cú đấm thép' 363 xử lý 18 vụ vi phạm pháp luật - ảnh 1
Tổ 363 kiểm tra các phương tiện và người điều khiển có nghi vấn
Ảnh: Mạnh Trường
Ghi nhận trong 6 ngày ra quân, phạm pháp hình sự xảy ra 50 vụ, giảm 10 vụ so với thời gian liền kề trước đó, giảm 3 vụ so với cùng kỳ năm 2017. Không xảy ra tình trạng tụ tập chạy xe thành đoàn, gây rối trật tự công cộng.
Theo Công an TP.HCM, kết quả đạt được ban đầu của các tổ 363 cho thấy việc điều chỉnh, bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát hỗn hợp đã phát huy tính hiệu quả. Không chỉ góp phần trong chủ động phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật trên đường phố, nơi cộng cộng mà còn có tác dụng răn đe, phòng ngừa tội phạm nói chung. 

Bình luận 25

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
HOÀNG PHÚC

HOÀNG PHÚC

Đề nghị 363 quyết liệt hơn nữa, làm nhiều hơn nữa với tội phạm, 6 ngày có 18 vụ thì bình quân 3 vụ/ngày là quá ít so với số lượng người của 363 làm nhiệm vụ
Diêm

Diêm

Cướp giật tội phạm về đêm nhiều, quả đấm thép sẽ phát huy tác dụng
Hoài Nam

Hoài Nam

Công an quyết liệt vậy cho bà con an tâm đón tết
Phó

Phó

Tội phạm hết cửa sống với cú đấm thép 363 cho mà coi
Mai Lan

Mai Lan

Hoan hô Công an TPHCM
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm