6 ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn hơn nửa tháng ở Hoàng Sa đã về nhà

0 Thanh Niên Online
Sau hơn nửa tháng trôi dạt, tàu cá cùng 6 ngư dân ở Quảng Ngãi gặp nạn trên biển đã được tàu Cảnh sát biển cứu nạn đưa vào đất liền thành công.

 

Sau khi tàu cập cảng, lãnh đạo Vùng Cảnh sát  biển 2 đã đến thăm hỏi, động viên ngư dân gặp nạn /// ẢNH: NAM THỊNH Sau khi tàu cập cảng, lãnh đạo Vùng Cảnh sát biển 2 đã đến thăm hỏi, động viên ngư dân gặp nạn - ẢNH: NAM THỊNH
Sau khi tàu cập cảng, lãnh đạo Vùng Cảnh sát biển 2 đã đến thăm hỏi, động viên ngư dân gặp nạn
ẢNH: NAM THỊNH
Sáng 16.7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 (đóng tại xã Tam Quang, H.Núi Thành, Quảng Nam), cho biết tàu Cảnh sát biển 4032 đã lai dắt tàu cá Quảng Ngãi cùng 6 ngư dân gặp nạn trên biển Hoàng Sa về đến Cảng neo đậu của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 vào khoảng 8 giờ cùng ngày (16.7). Đồng thời, bàn giao 6 ngư dân trên tàu cho gia đình và địa phương.
6 ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn hơn nửa tháng ở Hoàng Sa đã về nhà - ảnh 1

Tàu mang số hiệu QNg 90499TS trên đường lai dắt về đất liền

ẢNH: NAM THỊNH

Trước đó, ngày 21.6, tàu mang số hiệu QNg 90499TS do ông Nguyễn Tuấn (trú thôn Gành Cả, xã Bình Châu, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi), làm thuyền trưởng cùng 5 ngư dân khác vươn khơi hành nghề lặn đánh bắt cá.

Đến ngày 28.6 thì tàu bị hỏng máy, các thuyền viên đã cố gắng khắc phục nhưng không sửa chữa được, nên đã neo đậu chờ được hỗ trợ. Đến ngày 3.7, do ảnh hưởng của gió lớn nên tàu đã bị đứt dây neo và trôi dạt tự do trên biển. Sau đó, tàu dạt vào bãi đá khu vực quần đảo Hoàng Sa.

6 ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn hơn nửa tháng ở Hoàng Sa đã về nhà - ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát biển tiếp cận tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị nạn

ẢNH: NAM THỊNH

Tối 13.7, tàu cá mang số hiệu QNg-90738TS của ngư dân Bùi Bích Na (Quảng Ngãi) tiếp cận được tàu cá QNg-90499TS và tiến hành lai dắt, nhưng do thời tiết xấu nên tốc độ lai dắt chậm.

Nhận được tin báo, vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 13.7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã điều động tàu Cảnh sát biển 4032 đi cứu nạn tàu cá QNg 90499TS. Đến 15 giờ 30 ngày 14.7, tàu Cảnh sát biển 4032 tiếp cận được tàu bị nạn tại vị trí cách phía nam đảo Bông Bay (thuộc quần đảo Hoàng Sa) khoảng 25 hải lý.

Sau khi tiếp cận, tàu Cảnh sát biển 4032 đã cử quân y sang thăm khám sức khỏe cho các thuyền viên, cung cấp lương thực, thực phẩm và tiến hành lai dắt tàu cá QNg 90499TS vào đất liền an toàn.

6 ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn hơn nửa tháng ở Hoàng Sa đã về nhà - ảnh 3

Tàu mang số hiệu QNg 90499TS gặp nạn trên biển Hoàng Sa về đất liền vào sáng 16.7

ẢNH: NAM THỊNH

Sau khi tàu cập cảng, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, chính quyền H.Bình Sơn đã đến chia sẻ, thăm hỏi động viên đối với ngư dân và gia đình.

Được biết, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã cử tổ kỹ thuật cơ động xuống tàu ngay khi cập cảng để sửa chữa cho tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị nạn để tiếp tục vươn khơi trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm