8 gia đình ở Hà Tĩnh trình báo có con mất tích trên đường sang Anh

40 Thanh Niên Online
UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã tiếp nhận thông tin từ 8 gia đình trên trình báo việc nghi có con em trong vụ 39 người chết trong container ở Anh. Các gia đình cho biết họ mất liên lạc với người thân nhiều ngày qua.
Vợ chồng ông Phạm Văn Thìn lo lắng ngóng thông tin chính thức về con gái từ cơ quan chức năng /// Ảnh Tân Kỳ Vợ chồng ông Phạm Văn Thìn lo lắng ngóng thông tin chính thức về con gái từ cơ quan chức năng - Ảnh Tân Kỳ
Vợ chồng ông Phạm Văn Thìn lo lắng ngóng thông tin chính thức về con gái từ cơ quan chức năng
Ảnh Tân Kỳ
Chiều nay 26.10, trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), xác nhận thông tin trên và cho biết các gia đình mong muốn cơ quan chức năng Việt Nam giúp đỡ xác minh danh tính 39 người chết cóng trong thùng xe container ở Essex (Anh) để biết có con họ hay không.

Vụ 39 thi thể trong container ở Anh: Gia đình ở Hà Tĩnh nghi con gái là nạn nhân

“Ngoài trường hợp chị Phạm Thị Trà My ở thị trấn Nghèn có nhắn tin về cho người thân vào sáng ngày 23.10 thì 7 trường hợp còn lại gia đình mất liên lạc với các con từ ngày 22.10 cho đến nay. 7 người này quê ở các xã Thanh Lộc, Vĩnh Lộc và Thiên Lộc. Trong đó, xã Thiên Lộc có đến 5 người trình báo có con mất tích khi đang sang nước Anh làm việc”, ông Cường nói.
Theo ông Cường, qua nắm bắt thông tin từ các gia đình trình báo con mất tích, phần lớn những hộ này cho biết có con đang làm việc ở Đức và Pháp nhưng nghỉ làm ở đây để sang Anh vào những ngày giữa tháng 10, còn một vài hộ khác trình bày có con đi từ Việt Nam sang Trung Quốc để qua Pháp rồi mới qua Anh. Do đó, họ nghi ngờ con họ có thể là 1 trong 39 người chết tại Anh mà báo chí thông tin 2 ngày nay.

Vụ 39 thi thể trong xe tải tại Anh: bắt thêm 3 nghi can

Trước đó, như Thanh Niên đưa tin, ngày 25.10, ông Phạm Văn Thìn (55 tuổi, trú tại khối 7, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc) lên UBND thị trấn làm giấy xác nhận nhân thân để gửi sang Anh nhờ người nhận dạng. Trước đó, sáng 23.10, vợ ông nhận được tin của con gái là chị Phạm Thị Trà My (26 tuổi) với nội dung: "Con xin lỗi bố mẹ, con đi nước ngoài không thành, con chết vì không thở được...".
Gia đình ông Thìn bàng hoàng khi đọc được tin nhắn của con gái, họ cố gắng gọi điện nhưng không thể liên lạc. Do vậy, ông Thìn nghi ngờ con mình nằm trong số 39 nạn nhân chết cóng trong thùng xe container tại Essex (Anh). Đến trưa cùng ngày, UBND huyện Can Lộc tiếp nhận thêm 7 gia đình trình báo có con mất tích khi đang trên đường đến Anh làm việc.

6 gia đình tại Nghệ An nghi con em mình gặp nạn trong container ở Anh

Chiều nay 26.10, ông Hoàng Danh Truyền, Phó chủ tịch UBND huyện Yên Thành (Nghệ An), cho biết đến thời điểm hiện tại, huyện vẫn chưa nhận được thông tin nào từ phía các cơ quan chức năng về danh tính 39 nạn nhân tử vong trong container tại nước Anh.
Tuy nhiên, có 4 gia đình ở xã Đô Thành và Thọ Thành (huyện Yên Thành) tự xác minh thông tin từ người thân đang sinh sống tại Anh và nghi con em mình nằm trong số 39 nạn nhân này.
Tại xã Diễn Thịnh (huyện Diễn Châu, Nghệ An) có 2 gia đình đang chờ thông tin của con trai (là hai anh em họ) cùng sang Anh. Đó là anh N.V.H (33 tuổi) và H.V.T (18 tuổi).
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, gia đình anh H. và anh T. cho biết, hai anh này sang Pháp từ hơn 1 năm nay. Gần đây, do ít việc nên cả 2 quyết định sang Anh.
Ngày 23.10, anh H. gọi điện về nhà báo tin cả 2 chuẩn bị vượt biên sang Anh. Trưa cùng ngày, người nhà nhận được điện thoại từ một người lạ nói chuẩn bị 11.000 bảng Anh để đóng chi phí cho anh H. Tuy nhiên, từ đó đến nay gia đình không nhận được liên lạc. Gọi điện cho người này cũng không được.
Khánh Hoan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Long

Long

Lúc con quý vị đi quý vị không báo để chính quyền biết, hỗ trợ và động viên. Đến lúc hữu sự thì chính quyền lại là nơi quý vị đến khóc lóc, van xin. Tiền thuế của chúng tôi, những người hàng ngày, hàng giờ đóng cho đất nước này không phải chỉ dùng để trợ giúp những người đang tìm mọi cách trốn khỏi nơi mình được sinh ra, lớn lên. Sự thật mất lòng, nhưng với tư cách một công dân nước Việt Nam, tôi không thể không lên tiếng.
Cà khịa

Cà khịa

Ơ hay, họ đi họ bỏ tiền túi chứ có xin chính quyền đâu mà phải báo cáo. Rồi họ có tiền lại gửi về quê cho gia đình cũng góp phần "xây dựng quê hương". Và dù gì đi nữa thì họ là công dân Việt Nam thì chính phủ phải có trách nhiệm và nghĩa vụ với họ. Ví như con cháu hay gia đình họ hàng nhà anh sai, anh đau lòng hay gì gì thì anh cũng sẽ giúp đỡ mặc dù anh không có trách nhiệm nhưng quan hệ giữa chính phủ và công dân là ràng buộc có trách nhiệm và nghĩa vụ liên quan. Chính phủ được sinh ra là để làm chuyện đó. Mà họ trốn đi làm ăn kiếm tiền (mặc dù là bất hợp pháp, là sai) nhưng anh không thể quy chụp là họ bỏ nước ra đi. Đây là 2 vấn đề khác nhau nhé.
Kêu trời

Kêu trời

Về tình, tôi sâu sắc chia buồn cùng gia đình, về những mất mát quá lớn. Nhưng về lý thì rất bức xúc. Quý vị trốn qua bển làm chui, ăn cắp, làm xã hội đen, trồng cần sa. Đủ thứ thói làm mất mặt người Việt. Chưa kể quý vị có nghèo thật sự hay quý vị muốn giàu thêm?
13 phản hồi
Nhiên dang

Nhiên dang

Tôi là một người Việt đang định cư tại nước ngoài xin có lời khuyên với bà con trong nước.Chỉ nên chọn con đường xuất cảnh hợp pháp .Không nghe lời dụ dổ, hứa hẹn của bọn môi giới dịch vụ.Một là chết thảm , hai là bị bắt vô tù, ba là sống chui nhũi bất hợp pháp trên xứ người. Tôi cũng mong mọi người có ý định di cư ra nước ngoài hảy bình tỉnh , nghiên cứu những hướng đi hợp pháp , cơ hội vẫn còn nhiều.
Bao

Bao

họ tham lắm, khuyên cũng vô ích, qua Anh trồng cần sa rất nhiều tiền.
Nghia

Nghia

Thời buổi công nghệ 4.0, seach google có mọi thứ mình muốn biết. Tại sao không tìm hiểu nước Anh ntn? nhập cư ntn? xin quốc tịch ntn?. Chẳng hiểu nổi để bây giờ tiền mất con mất. Mình seach tí thì đã thấy con đường trái phép từ TQ sang phương Tây rất khó khăn, sống cả tháng trong container, chỉ trong chờ vào tài xế. Mà mọi người lại tin là an toàn 100%, tôi tin có sự tiếp tay của người Việt Nam buôn người sang TQ đã lôi kéo chứ không thể nào hàng loạt nạn nhân cùng 1 tỉnh được. Mong chính quyền tìm ra đường dây này ở chính Việt Nam trước.
Giang

Giang

Bạn không biết là người Việt ít đọc sách báo nhất thế giới à?
Thanh

Thanh

Trời ơi. Thương các em quá. Giữa thời bình sau chiến tranh đã 40 năm vẫn còn những người con biệt xứ tha quê tìm đường sống.
Quảng

Quảng

Phải hỏi ai bây giờ ? Thật đau lòng.
Bao

Bao

không chết nếu không rời Pháp tìm đường sang Anh trồng cần sa. Đừng nói tại tìm đường sống. Lòng tham bất chấp pháp luật.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với đại biểu dự cuộc “Đối thoại 2045” /// ẢNH: TTXVN

Khát vọng Việt Nam hùng cường

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi cùng chung tay làm cho Việt Nam thành công hơn nữa, mọi trí thức, tài năng đều có cơ hội được cống hiến, phụng sự đất nước... khát vọng thực hiện mục tiêu Việt Nam hùng cường.
Các thành viên trao đổi nghiệp vụ tại trụ sở trước khi tới hiện trường /// Ảnh: Sơn Thuỷ

Hoa nở từ bom

Nguyễn Thị Thủy chia sẻ những hình ảnh trên trang mạng xã hội với cái tên Mèo Lười. Ở đó, người mẹ trẻ đang mang bầu đứa con thứ 2 vui đùa với cô con gái nhỏ như bao người mẹ trẻ khác.