Air Force One chở Tổng thống Obama vừa hạ cánh sân bay quốc tế Nội Bài

6 Thanh Niên Online
Đúng 21 giờ 30 phút tối 22.5 chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài.
Tổng thống Mỹ Obama bước xuống chuyên cơ Air Force One tại Sân bay Nội Bài  /// Ảnh: Hà Hải Tổng thống Mỹ Obama bước xuống chuyên cơ Air Force One tại Sân bay Nội Bài - Ảnh: Hà Hải
Tổng thống Mỹ Obama bước xuống chuyên cơ Air Force One tại Sân bay Nội Bài
Ảnh: Hà Hải
Tổng thống Mỹ có mặt tại Hà Nội sớm hơn giờ dự kiến 0 giờ 10 phút ngày 23.5 trước đó.
Ngay khi xuống sân bay, Tổng thống Obama đã lên xe, rời sân bay Nội Bài tới thẳng khách sạn.
An ninh được thắt chặt suốt toàn bộ quãng đường từ sân bay quốc tế Nội Bài tới nơi nghỉ của Tổng thống.
Thời điểm này, an ninh quanh khu vực một khách sạn 5 sao trên đường Đỗ Đức Dục (quận Nam Từ Liêm) được cho là Tổng thống Mỹ nghỉ ngơi trong đêm nay được kiểm soát cao độ.
tong-thong-My-Obama-co-mat-tai-Ha-Noi
Máy bay chở Ngoại trưởng Mỹ John Kerry có mặt trước đó vài tiếng tại sân bay Nội Bài
Ảnh Ngọc Thắng
Lực lượng an ninh, cảnh sát có mặt dày đặc từ khu vực đường Phạm Hùng, đầu cuối đường Đỗ Đức Dục và xung quanh khu vực khách sạn 5 sao.
Từ 19 giờ, các cổng chính dẫn vào khách sạn 5 sao trên đã được bảo vệ nghiêm ngặt. Lực lượng an ninh dày đặc. Rất nhiều người dân chờ đợi quanh đây, mong sẽ được chứng kiến giây phút đoàn xe của Tổng thống Obama đi qua.
tong-thong-My-Obama-co-mat-tai-Ha-Noi
An ninh thắt chặt trước một khách sạn 5 sao quận Nam Từ Liêm được cho là Tổng thống Mỹ Obama sẽ nghỉ đêm nay
Ảnh Lê Nam
Trước đó, an ninh sân bay Nội Bài trong suốt thời gian chờ đón Tổng thống Obama được kiểm soát chặt chẽ cao độ. Chỉ các phóng viên có thẻ báo chí và thẻ sự kiện được tham gia. An ninh hàng không và mật vụ Mỹ kiểm soát toàn bộ số người di chuyển quanh khu vực Nội Bài.
Đến thời điểm này, các hoạt động ngoài lề của Tổng thống Mỹ tại Hà Nội chưa được tiết lộ.
tong-thong-My-Obama-co-mat-tai-Ha-Noi
Người đi đường mong chờ được đón chào đoàn xe của Tổng thống Obama đi qua
Ảnh Phạm Dự
Theo chương trình dự kiến, sáng 23.5 lễ đón chính thức Tổng thống Obama sẽ diễn ra tại Phủ Chủ tịch. Sau lễ đón là cuộc Hội đàm giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama. Hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ dự lễ ký kết một số văn kiện và có cuộc họp báo chung. Cũng trong sáng 23.5 ông Obama sẽ có cuộc tiếp xúc với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
Chiều cùng ngày ông Obama sẽ có cuộc hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng Chính phủ và tới chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Văn phòng T.Ư Đảng.
tong-thong-My-Obama-co-mat-tai-Ha-Noi
Cờ Việt Nam - Mỹ phía bên ngoài khách sạn 5 sao tại quận Nam Từ Liêm
Ảnh Lê Nam
Trưa 24.5 ông Obama sẽ gặp gỡ và có bài phát biểu với công chúng Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình. Sự kiện do Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị Việt Nam tổ chức dự kiến thu hút khoảng 4.000 người tham dự. Chiều cùng ngày ông Obama sẽ rời Hà Nội đi TP.HCM.
Tại TP.HCM Tổng thống Obama dự kiến cũng sẽ có các cuộc gặp với lãnh đạo TP.HCM , tiếp xúc một số đại diện doanh nghiệp của Mỹ và Việt Nam cũng như gặp gỡ các thành viên của Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI).
Dự kiến ông Obama cũng sẽ tới thăm chùa Ngọc Hoàng, ngôi chùa hơn 100 năm tuổi tại quận 1. Sau chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Obama sẽ lên đường đến Nhật Bản vào chiều 25.5.
tong-thong-My-Obama-co-mat-tai-Ha-Noi
Khách sạn được cho là Tổng thống Obama sẽ dừng chân đêm nay
Ảnh Lê Nam
tong-thong-My-Obama-co-mat-tai-Ha-Noi
An ninh trên đường Phạm Hùng được kiểm soát
Ảnh Lê Nam
tong-thong-My-Obama-co-mat-tai-Ha-Noi
Bên ngoài khách sạn trên đường Đỗ Đức Dục
Ảnh Phạm Dự

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Tá Luân

Võ Tá Luân

Nhiệt liệt chào mừng ngài Obama đến với dân tộc việt chúng tôi ! 100% người dân Việt chúng tôi chào đón Ngài ! Welcom Obama !
Ngo Anh Tuan

Ngo Anh Tuan

Chào mừng ngài Obama đến thăm Việt Nam, chúc cho mối quan hệ giữa hai đất nước Việt Nam Hoa Kỳ bước sang một kỷ nguyên mới mang lại hạnh phúc tự do cho nhân dân hai nước.
yentrang

yentrang

Chao mừng ngài đến thăm Việt nam
NgocBich

NgocBich

Love you Barack Obama.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm