An Giang: Truy tìm nghi can giả nhà sư lừa đảo 20 tấn sắt để xây chùa

2 Thanh Niên Online
Công an TP.Long Xuyên (An Giang) đang truy tìm nghi can giả danh nhà sư để lừa đảo 20 tấn sắt của một doanh nghiệp trên địa bàn.
Công an TP.Long Xuyên (An Giang) thu hồi 20 tấn sắt tang vật của ông P. bị lừa đảo /// Ảnh: Công an cung cấp Công an TP.Long Xuyên (An Giang) thu hồi 20 tấn sắt tang vật của ông P. bị lừa đảo - Ảnh: Công an cung cấp
Công an TP.Long Xuyên (An Giang) thu hồi 20 tấn sắt tang vật của ông P. bị lừa đảo
Ảnh: Công an cung cấp
Chiều 6.3, trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an TP.Long Xuyên (An Giang), cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Long Xuyên đang tiếp tục xác minh, truy tìm nghi can giả danh nhà sư để lừa đảo 20 tấn sắt, trị giá 315 triệu của một doanh nghiệp trên địa bàn TP.Long Xuyên.
An Giang: Truy tìm nghi can giả nhà sư lừa đảo 20 tấn sắt để xây chùa - ảnh 1

Nghi can giả danh nhà sư, mua 20 tấn sắt xây chùa nhưng thực chất là lừa đảo

Ảnh: Công an cung cấp

Trung tá Hậu thông tin, ngày 4.3, Cơ quan CSĐT Công an TP.Long Xuyên tiếp nhận tin báo của ông T.N.P. (41 tuổi, chủ doanh nghiệp vật liệu xây dựng tại P.Mỹ Phước) rằng vào ngày 3.3, ông P. bị một nghi can tự xưng “Thích Thiện Đức” (tu ở Chùa H.P. tại P. Bình Khánh, TP.Long Xuyên) gọi điện đặt mua hàng mua 20 tấn sắt để xây dựng để xây dựng lại chùa.
Trước đó, ông P. có người thân nhờ chuyển xi măng ủng hộ chùa H.P nên ông tin tưởng và đa đơn hàng 20 tấn sắt, trị giá hơn 315 triệu đồng theo yêu cầu của “Thích Thiện Đức”. Người tự xưng “Thích Thiện Đức” hẹn với ông P. là ngày 5.3 sẽ trả tiền cho ông P. và yêu cầu giao hàng tại Cảng Mỹ Thới (TP.Long Xuyên) để chở đến chùa.
Sau khi nhận số sắt của ông P. giao tại Cảng Mỹ Thới, người tự xưng là “Thích Thiện Đức” đã yêu cầu tài xế của một công ty vận chuyển hàng hóa (đã thuê trước đó) đến nhận và vận chuyển số sắt nêu trên về Khu công nghiệp Vĩnh Lộc (TP.HCM) chứ không vận chuyển đến chùa H.P.
An Giang: Truy tìm nghi can giả nhà sư lừa đảo 20 tấn sắt để xây chùa - ảnh 2

Sắt tang vật được Công an TP.Long Xuyên thu hồi bàn giao cho doanh nghiệp

Ảnh: Công an cung cấp

Sau khi “điều” tài xế chở 20 tấn sắt của anh P. đến TP.HCM thì có một nam thanh niên đến trả tiền vận chuyển sắt cho tài xế và yêu cầu tài xế bốc dở số sắt của ông P. xe xuống.
Tiếp đến “Thích Thiện Đức” tiếp tục thông qua một công ty vận chuyển thuê khác ở TP.HCM đến Khu công nghiệp Vĩnh Lộc nhận 20 tấn sắt và yêu cầu công ty này tạm giữ số sắt đến ngày 5.3 sẽ cho địa chỉ chở đến.
Trung tá Nguyễn Đức Hậu cho biết: “Công an đã thu hồi được 20 tấn sắt tang vật anh P. đã bị lừa đảo tại một công ty vận chuyển có trụ sở tại P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú (TP.HCM). Đây là thủ đoạn lừa đảo mới, chủ yếu liên lạc qua điện thoại, không để lại bất cứ hình ảnh gì”.
Hiện Công an TP.Long Xuyên đang xác minh, truy tìm nghi can giả danh nhà sư để lừa đảo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Hải Phù

Quang Hải Phù

Việc nầy chứng tỏ luật hình sự của chúng ta quá nhẹ , không đủ sức răn đe bọn tội phạm lừa đảo , quốc hội nên nhanh chóng sửa luật theo hướng tăng thật nặng hình phạt từ kinh tế cho đến án tù nhằm răn đe , kẻ xấu không còn sợ luật hình sự thì chúng ta không còn nhân văn nhân đạo với bọn chúng nữa . Phải dùng luật làm công cụ trừng trị tận xương tủy của kẻ lừa đảo
phuc nguyen

phuc nguyen

Ai bít cho tui hóng với tui cũng mới vừa bị 1 vố sắt ở vĩnh lộc gần 80tr

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm