An táng truy điệu 40 hài cốt liệt sĩ, tìm thấy bên sông thiêng Thạch Hãn

3 Thanh Niên Online
Sáng 1.2, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Quân khu 4, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 40 phần mộ liệt sĩ vào nghĩa trang liệt sĩ TX.Quảng Trị (Quảng Trị).
Sau 3 tuần lễ, 40 hài cốt liệt sĩ đã được cất bốc tại một vị trí bên sông Thạch Hãn lịch sử /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC Sau 3 tuần lễ, 40 hài cốt liệt sĩ đã được cất bốc tại một vị trí bên sông Thạch Hãn lịch sử - ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Sau 3 tuần lễ, 40 hài cốt liệt sĩ đã được cất bốc tại một vị trí bên sông Thạch Hãn lịch sử
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Đây là những phần mộ liệt sĩ vừa được Đội 584 (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị) phối hợp Ban chỉ huy quân sự TX.Quảng Trị và nhân dân xã Hải Lệ (TX.Quảng Trị) cất bốc tại một vị trí bên sông Thạch Hãn (thuộc thôn Tân Mỹ, xã Hải Lệ), sau khi có tin báo từ người dân.
Việc tìm kiếm được triển khai từ ngày 6.1. Trong 3 tuần liền, dưới điều kiện mưa rét, lực lượng chức năng đã không quản ngại đào hàng ngàn khối đất đá trên diện tích rộng tới 2,5 ha để tìm lại xương cốt của các anh hùng liệt sĩ chưa rõ danh tính, hy sinh trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.
An táng truy điệu 40 hài cốt liệt sĩ, tìm thấy bên sông thiêng Thạch Hãn - ảnh 1
Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ 
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Các hài cốt tìm thấy được bao bọc trong tăng, võng cùng nhiều di vật như gương, lược, cúc áo, giày... Hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương tiến hành xác định danh tính, đơn vị, quê quán của các liệt sĩ.
An táng truy điệu 40 hài cốt liệt sĩ, tìm thấy bên sông thiêng Thạch Hãn - ảnh 2
Đưa các liệt sĩ về nằm lại trong nghĩa trang liệt sĩ TX.Quảng Trị 
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Ghi nhận những nỗ lực này, ngay sau lễ an táng, Quân khu 4 và UBND tỉnh Quảng Trị đã có khen thưởng đột xuất cho những tập thể có công trạng trong công tác tìm kiếm, cất bốc 40 hài cốt liệt sĩ này.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Trần Dũng

Nguyễn Trần Dũng

"Đò xuôi Thạch Hãn xin chèo nhẹ
Đáy sông còn đó bạn tôi nằm
Có tuổi hai mươi thành sóng nước
Vỗ yên bờ mãi mãi ngàn năm"
Tổ quốc và nhân dân mãi mãi biết ơn các anh!
Khách qua đường

Khách qua đường

Về nhà thôi các anh!
Minh Chuyên

Minh Chuyên

Là người mà tuổi thơ gắn liền với thành phố Quảng Trị hiền hòa, hằng ngày ngâm mình trên dòng sông Thạch Hãn trước 1972, nay đọc bài báo này lòng thương cảm nhói đau, mắt tôi ngấn lệ. Trong Hồn thiêng Đất nước này có vong linh của các Anh. Xin cúi đầu kính cẩn thắp nén hương lòng!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm