Bắc bộ, Trung bộ chìm trong ‘chảo lửa’, Hòa Bình, Thanh Hóa nóng 41,2 độ C

0 Thanh Niên Online
Nhiệt độ nắng nóng trong ngày hôm nay, 3.6, được ghi nhận ở ngưỡng cao nhất tại các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ từ ngày 29.5 đến nay.
Tại Hà Nội hôm nay ghi nhận có nắng nóng 40,2 độ C /// Ảnh: Thanh Niên Tại Hà Nội hôm nay ghi nhận có nắng nóng 40,2 độ C - Ảnh: Thanh Niên
Tại Hà Nội hôm nay ghi nhận có nắng nóng 40,2 độ C
Ảnh: Thanh Niên
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong hôm nay 3.6, nắng nóng đặc biệt gay gắt tiếp tục bao phủ diện rộng ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ. Nhiệt độ cao nhất cập nhật ở các trạm khí tượng Bắc bộ, Trung bộ phổ biến đều trên 40 độ C.
Trong đó, tại Hòa Bình và Thanh Hóa có nhiệt độ cao nhất lên tới 41,2 độ C. Còn tại Ninh Bình và Yên Bái là 40,3 độ C.

Bão Choi-wan “bẻ lái”, dần ra khỏi Biển Đông

Nắng nóng đặc biệt gay gắt và độ ẩm không khí ở ngưỡng thấp phổ biến trong ngày từ 40 - 60 % khiến người ra đường có cảm giác như trong “chảo lửa”.
Do ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp bị nén và đẩy dần xuống Bắc bộ kết hợp với hiệu ứng phơn. Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên trong ngày mai 4.6, tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, nắng nóng kéo dài trong những ngày vừa qua khiến các tỉnh Trung bộ có nguy cơ cao xảy ra cháy rừng.
Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Nắng nóng ở các tỉnh Trung bộ có khả năng kéo dài đến những ngày giữa tháng 6.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm