Băng nhóm 'nặng lãi kinh hoàng' thứ 4 bị triệt phá

4 Thanh Niên Online
3 nghi can đến Đắk Nông thuê nhà trọ và cho vay nặng lãi qua hình thức trả góp theo ngày, với lãi suất là 1%/ngày và 365%/năm.
Các nghi can cùng tang vật tại cơ quan công an /// Ảnh: Phan Bá Các nghi can cùng tang vật tại cơ quan công an - Ảnh: Phan Bá
Các nghi can cùng tang vật tại cơ quan công an
Ảnh: Phan Bá
Ngày 5.4, đại tá Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Công an TX.Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết Cơ quan CSĐT đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Đức Anh (21 tuổi), Trương Văn Điệp (17 tuổi, cùng trú Q.Hoàng Mai) và Tạ Đức Quân (25 tuổi, trú Q.Hai Bà Trưng, cùng TP.Hà Nội) để điều tra, làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi.
Vào tháng 2.2019, Anh, Điệp, Quân từ Hà Nội đến TT.Đức An, H.Đắk Song, Đắk Nông thuê nhà trọ ở và in tờ rơi với nội dung "Hỗ trợ vay vốn - cho vay tiền góp...”, rồi sử dụng xe máy thay nhau rải dọc các tuyến đường, khu vực đông dân cư.
Nhiều người dân, chủ yếu ở H.Đắk Mil và TX.Gia Nghĩa, liên hệ với nhóm của Lê Đức Anh để vay tiền với hình thức trả góp theo ngày. Thời gian tính góp là 25 ngày với mức lãi suất là 1%/ngày và 365%/năm.
Khám xét nơi ở các nghi can, cơ quan công an thu giữ 39 bộ hồ sơ vay tiền, 18 triệu tiền mặt, hàng trăm tờ rơi vay tiền cùng nhiều vật dụng, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.
Triệt phá nhóm cho vay nặng lãi với lãi suất hơn 500%/năm1
Bước đầu, Công an TX.Gia Nghĩa xác định nhóm này đã cho hơn 100 người vay (trong đó có người vay nhiều lần) với số tiền hơn 1 tỉ đồng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.
Đây là nhóm cho vay nặng lãi thứ 4 bị công an Đắk Nông triệt phá từ đầu năm 2019 đến nay. Số tiền các đối tượng cho vay lên đến hàng chục tỉ đồng, với lãi suất từ 180% đến 549%/năm, trường hợp quá hạn phải chịu mức lãi suất phát sinh rất kinh hoàng, lên đến 936%/năm. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Nam

Phan Nam

Nhìn qua hình ảnh thì thấy nghiệp vụ của CA TX Gia Nghĩa yếu kém rồi, ai mà để các nghi phạm ngồi chung mội chỗ lấy lời khai như vậy?
Dân SG

Dân SG

Mong các ngân hàng cho vay rộng rãi đến các đối tượng cần tiền gấp, vừa giúp dân vừa thêm khách hàng vay vừa ngăn những kẻ bóc lột người đi vay!
MrBomBa

MrBomBa

Tôi thắc mắc là bọn cho vay nặng lãi bị bắt như vậy thì người đã vay tiền của bọn chúng ko phải trả nợ nữa à. Vậy thì ngon quá
Thành Tâm

Thành Tâm

Chỉ có người nào mới vay thì mới ngon thôi , chứ mấy người khác thì đã trả nợ tụi nó chết bỏ rồi. Lãi gì mà tới 1 phần trăm 1 ngày lận, 10 đến 15 phần trăm 1 tháng đã là cao lắm rồi bạn ơi.Mà tui nó lời cả mấy trăm triệu rồi chứ có ít gì.Bắt tụi nó là trừ hoa cho dân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vũ Nhật Tân thách thức, không hợp tác với tổ kiểm soát.
 /// Ảnh cắt từ clip

Chống người thi hành công vụ là gì?

Thời gian gần đây, có những vụ việc chống đối, đạp bàn, chửi bới tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19. Theo chuyên gia, những trường hợp này có dấu hiệu tội chống người thi hành công vụ.