Bão số 6 sẽ hướng vào các tỉnh nam Trung bộ

1 Thanh Niên
Dự báo cơn bão số 6 sẽ mạnh lên cấp 11 - 12 và có hướng di chuyển vào đất liền các tỉnh khu vực nam Trung bộ, gây ra đợt mưa lớn diện rộng.
 /// Nguồn: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia - Nguồn: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Nguồn: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, trong ngày 6.11, bão số 6 di chuyển rất chậm và có những thời điểm gần như không dịch chuyển.
Dự báo đến 16 giờ chiều nay (7.11), tâm bão số 6 ở khoảng 13,2 độ vĩ bắc và 116,9 độ kinh đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 330 km về phía đông bắc. Vùng gần tâm bão, sức gió mạnh nhất mạnh cấp 9 - 10, tương đương sức gió từ 75 - 100 km/giờ, giật cấp 12.
Ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết bão số 6 di chuyển chậm và đang ở vùng biển ấm nên được tích tụ thêm năng lượng để tiếp tục mạnh lên.
Đáng lưu ý trong ngày 7.11, các tỉnh phía bắc chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh khi kết hợp với bão số 6 sẽ khiến vùng rìa đông bắc cơn bão có gió mạnh, đẩy gió bão có thể mạnh lên cấp 11 - 12, trở thành cơn bão mạnh nhất trên Biển Đông tính từ đầu mùa bão đến nay.
Cũng theo ông Mai Văn Khiêm, bão số 6 sẽ có hướng di chuyển về phía các tỉnh nam Trung bộ, bão mạnh nhất khi ở trên biển, khi di chuyển vào vùng bờ gặp vùng biển lạnh thì cấp bão sẽ suy giảm nhanh hơn khi tiến sát đất liền. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, các tỉnh ven biển từ Thừa Thiên- Huế đến Phú Yên và phần phía đông của các tỉnh Gia Lai, Kon Tum có mưa to đến rất to từ đêm 9.11 và kéo dài đến hết ngày 11.11.
Thông tin từ Văn phòng thường trực Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) cho biết đến 17 giờ ngày 6.11 vẫn còn 3 tàu với 33 lao động của tỉnh Quảng Ngãi đang neo ở phía tây quần đảo Trường Sa, chưa liên lạc được. Trong ngày, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) tiếp tục thông báo với phía Philippines cho phép 9 tàu cá với 260 lao động của tỉnh Quảng Ngãi và một số tàu cá của tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa đang ở gần đảo Luzon được vào nơi gần nhất thuộc Philippines để tránh bão.
Trong sáng nay 7.11, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai tổ chức cuộc họp với các bộ, ngành T.Ư để chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 6 và đợt mưa lớn dự báo xảy ra ở các tỉnh nam Trung bộ trong những ngày tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trinh Cuong

Trinh Cuong

Xin lưu ý, cập nhật đoan cuối bài viết ạ...Xin bình an, bình yên cho ngư dân còn khơi xa...gần vùng biển Trường Sa, Philippines

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

An ninh thắt chặt tại các tuyến đường đại biểu di chuyển về Trung tâm hội nghị quốc gia cũng như quanh khu vực diễn ra đại hội	 /// Ảnh: Gia Hân

Kiểm soát chặt an ninh, an toàn

Hàng trăm chiến sĩ thuộc nhiều lực lượng đã có mặt, nhận nhiệm vụ kiểm soát an ninh, an toàn xung quanh Trung tâm hội nghị quốc gia. Lực lượng cảnh sát cơ động được trang bị vũ trang, chốt chặt vòng trong...