Bắt 3 người trong nhóm cho vay nặng lãi ở Tây Ninh

1 Thanh Niên
Ngày 1.3, Công an H.Trảng Bàng (Tây Ninh) cho biết đã bắt giữ 3 đối tượng trong nhóm cho vay nặng lãi để điều tra gồm: Nguyễn Văn Nghĩa (44 tuổi), Phạm Văn Tuyên (23 tuổi) và Nguyễn Văn Ðiệp (18 tuổi, cùng ngụ Ninh Bình).
Tang vật thu giữ gồm 45 giấy CMND, 82 sổ hộ khẩu, 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 3 sổ nhật ký ghi các hoạt động vay tiền nặng lãi và hơn 21 triệu đồng tiền mặt...
Các đối tượng khai nhận, tính đến thời điểm bị bắt đã cho khoảng 119 người vay, tổng số tiền hơn 300 triệu đồng. Nhóm đối tượng trên cho vay với lãi suất 20%/tháng. Ðể hoạt động, Tuyên đứng ra thuê một phòng trọ trên địa bàn H.Trảng Bàng để cất giữ giấy tờ của người vay.
Mỗi ngày, Nghĩa và Ðiệp chia nhau đi thu tiền của người vay. Nếu người vay không có khả năng trả thì các đối tượng đe dọa, đánh đập, buộc trả tiền đúng thời hạn. Hiện Công an H.Trảng Bàng đang tiếp tục điều tra mở rộng hành vi cho vay nặng lãi của các đối tượng trên.
 
 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
tongson

tongson

Xử phạt như thế nào để chấm dứt nạn cho vậy nặng lãi là trách nhiệm của các cơ quan chức năng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Sa đóa hoa trên vương miện vua Gia Long

Hoàng Sa đóa hoa trên vương miện vua Gia Long

Năm 1816, Hoàng đế Gia Long đã cử thủy quân ra kéo lá cờ của nước Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa. Ông trở thành hoàng đế đầu tiên của Việt Nam xác lập chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa theo thông lệ quốc tế.