Bắt khẩn cấp 2 nghi phạm trong đường dây mua bán thận liên tỉnh

1 Thanh Niên
Công an H.Thường Tín (Hà Nội) cho biết đơn vị vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Quang Đồng và Lê Hồng Hùng để làm rõ hành vi mua bán thận trái phép.
Nguyễn Quang Đồng (trái) và Lê Hồng Hùng tại cơ quan điều tra	 /// Ảnh: Trần Cường Nguyễn Quang Đồng (trái) và Lê Hồng Hùng tại cơ quan điều tra - Ảnh: Trần Cường
Nguyễn Quang Đồng (trái) và Lê Hồng Hùng tại cơ quan điều tra
Ảnh: Trần Cường
Ngày 14.8, thượng tá Nguyễn Văn Phiên, Phó trưởng công an H.Thường Tín (Hà Nội), cho biết đơn vị vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Quang Đồng (29 tuổi, ngụ xã Duyên Thái, H.Thường Tín) và Lê Hồng Hùng (33 tuổi, quê tại H.Lệ Thủy, Quảng Bình) để làm rõ hành vi mua bán thận trái phép.
Tại cơ quan công an, Đồng khai năm 2017 đã bán một quả thận cho một người quen với giá 220 triệu đồng và biết được cách qua mặt các bệnh viện để tổ chức đường dây buôn bán thận liên tỉnh dưới hình thức hiến, tặng. Đến tháng 2.2019, Đồng và Hùng sử dụng mạng xã hội đăng bài tìm người bán thận.
Mỗi quả thận, các đối tượng trả cho người bán 240 triệu đồng, chi phí ăn ở, xét nghiệm và nằm viện trong quá trình phẫu thuật. Sau khi tìm được người bán, Đồng đưa họ về một nhà trọ tại xã Liên Ninh (H.Thanh Trì, Hà Nội) chờ xét nghiệm, phẫu thuật. Hùng là người đưa đón, chăm nom những người này. Đồng tìm người cần ghép, mua thận và bán lại với giá 450 triệu đồng/quả. Trừ chi phí, Đồng thu về 45 triệu đồng, Hùng được 10 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Đây chính là việc " mua bán nội tạng người". Một việc làm vô cùng " thất đức", trái với thuần phong mỹ tục và pháp luật. Vấn đề này ,nếu pháp luật xét xử " thiếu tính răn đe." thì chắc chắn chuyện " mua bán nội tạng cơ thể người" sẽ còn tiếp diễn.Song! sẽ tinh vi hơn./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm