Bắt nghi phạm giả danh nhân viên Lãnh sự quán Việt Nam tại Hàn Quốc để lừa đảo

1 Thanh Niên Online
Để có tiền tiêu xài cá nhân, Lê Trọng Linh (ngụ tại tỉnh Hưng Yên) đã giả danh là nhân viên của Lãnh sự quán Việt Nam tại Hàn Quốc để lừa đảo, chiếm đoạt 80 triệu đồng của một người dân ở tỉnh Thanh Hóa.
Nghi phạm Lê Trọng Linh bị bắt giữ /// ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP Nghi phạm Lê Trọng Linh bị bắt giữ - ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Nghi phạm Lê Trọng Linh bị bắt giữ
ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Ngày 17.12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Trọng Linh (34 tuổi, ngụ tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, ngày 6.12, Công an huyện Đông Sơn nhận được đơn của chị L.T.H (32 tuổi, ngụ tại xã Đông Ninh, huyện Đông Sơn), trình báo vào tháng 11 vừa qua, chị bị một người xưng là nhân viên của Lãnh sự quán Việt Nam tại Hàn Quốc rồi lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 80 triệu đồng.
Tiến hành điều tra, Công an huyện Đông Sơn xác định, sau khi chị H. dùng tài khoản facebook nhắn tin có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, Lê Trọng Linh đã dùng tài khoản facebook có tên là “Le Hoai Tu” trả lời.
Linh xưng là nhân viên của Lãnh sự quán Việt Nam tại Hàn Quốc, làm ở bộ phận tiếp nhận hồ sơ và có thể đưa người lao động sang Hàn Quốc làm việc với chi phí 7.500 USD.
Tin lời, chị H. đã chuyển 80 triệu đồng tiền đặt cọc trước và hồ sơ cho Linh để chờ được gọi sang Hàn Quốc lao động. Do chờ mãi không Linh thấy hồi âm, thậm chí chị H. còn nhiều lần ra Hà Nội tìm gặp theo địa chỉ Linh cung cấp để hỏi, nhưng không gặp được đối tượng này. Biết mình bị lừa, chị H. đã làm đơn trình báo cơ quan công an.
Đêm ngày 11.12, Công an huyện Đông Sơn bắt giữ Linh khi nghi phạm này đang ở một nhà nghỉ trên địa bàn phường Giáp Bát (quận Hoàng Mai, Hà Nội).
Tại cơ quan công an, Linh đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của chị H. Ngoài ra, nghi phạm Linh còn khai nhận đã thực hiện một vụ lừa đảo khác, chiếm đoạt 5 triệu đồng của 1 người dân ở huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) với cùng thủ đoạn trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hotam20312

hotam20312

Đã có dịch vụ, công ty làm việc này sao mà không đến...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm