Bắt nhóm tín dụng đen cho vay với lãi suất 180 - 360%/năm

0 Thanh Niên
Ngày 14.1, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) đã bắt khẩn cấp Trần Quang Minh (30 tuổi), Phạm Anh Quân (23 tuổi), Trần Tuấn Vũ (29 tuổi, cùng ở Hà Nội) và Phan Đức Huy (19 tuổi, ngụ Nghệ An) để điều tra hành vi cho vay nặng lãi.
 
Hồ sơ đã cho vay do nhóm của Minh thực hiện
 /// Ảnh: Trị Bình Hồ sơ đã cho vay do nhóm của Minh thực hiện - Ảnh: Trị Bình
Hồ sơ đã cho vay do nhóm của Minh thực hiện
Ảnh: Trị Bình
Theo hồ sơ cơ quan công an, từ tháng 8.2017, Minh - nghi phạm cầm đầu, điều hành băng nhóm này, cùng Huy, Vũ, Quân thuê chung cư Long Thịnh (ở P.Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn) để ở và tổ chức cho vay nặng lãi.
Nhóm này phát nhiều tờ rơi có nội dung cho vay, hỗ trợ vốn với “lãi suất hợp lý” ở các chợ, nơi công cộng, nhà dân ở TP.Quy Nhơn; các huyện lân cận; các tỉnh Phú Yên, Gia Lai... Ai có nhu cầu thì gọi vào số điện thoại di động in trên tờ rơi, lập tức được tiếp cận cho vay. Nhưng lãi suất thực tế lên đến 15 - 30%/tháng, tương đương 180 - 360%/năm.
Trong quá trình cho vay và thu tiền, nếu người vay chậm trả, các đối tượng hăm dọa, chửi bới, quăng phân vào nhà, thậm chí đánh đập con nợ.
Khám xét nơi các đối tượng trên thuê trọ, Công an TP.Quy Nhơn thu giữ gần 200 bộ hồ sơ cho vay, 3 xe máy, 3 điện thoại có liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi.
Theo thống kê ban đầu, số tiền đường dây này cho vay gần 500 triệu đồng; số tiền thu lợi gần 150 triệu đồng. Nhưng đây chỉ là số tiền tính từ hồ sơ đang thu giữ; còn số tiền thực tế lên đến hàng tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm