Bắt tạm giam bị can cho vay nặng lãi vùng nông thôn

2 Thanh Niên Online
Lợi dụng khó khăn của người dân vùng nông thôn, Đặng Đình Đoàn đã cho vay nặng lãi với lãi suất lên đến 120,45%/năm nên đã bị khởi tố, bắt tạm giam.
Đặng Đình Đoàn (bìa phải) tại cơ quan công an /// Ảnh: CTV Đặng Đình Đoàn (bìa phải) tại cơ quan công an - Ảnh: CTV
Đặng Đình Đoàn (bìa phải) tại cơ quan công an
Ảnh: CTV
Sáng 2.12, Công an H.Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Đình Đoàn (29 tuổi, trú tại Q.Đống Đa, TP.Hà Nội) vì hành vi cho vay nặng lãi, trái quy định của pháp luật.
Từ tháng 5.2019, Đoàn từ TP.Hà Nội vào Huế để hành nghề cho vay lấy lời, theo hình thức tín dụng đen
Thời gian đầu, Đoàn hoạt động  ở TP.Huế, nhưng do địa bàn này gần đây bị cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ nên đã chuyển về H.Phú Lộc.
Tại đây, Đoàn in các tờ rơi quảng cáo cho vay không cần thế chấp và số điện thoại di động rồi phát tại một số tuyến đường, đặc biệt tại các chợ.
Thấy việc vay tiền dễ dàng, nên nhiều người gặp khó khăn tài chính đã tìm đến Đoàn để vay tiền với lãi suất cắt cổ. Chỉ trong một thời gian ngắn, Đoàn đã cho gần 30 người trên địa bàn H.Phú Lộc (chủ yếu khu vực nông thôn) vay tiền, với lãi suất 0,33%/ngày, tức là 120,45%/năm, thu lợi bất chính gần 70 triệu đồng.
Qua điều tra, Cơ quan điều tra Công an H.Phú Lộc đã tiến hành khởi tố vụ án cho vay nặng lãi, khởi tố bị can và bắt tam giam Đặng Đình Đoàn để tiếp tục điều tra theo quy định pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyenthihon

Nguyenthihon

Cần có luật phạt nặng nạn cho vay nặng lải xong con nợ kg đóng nổi lại bị xiết nhà gây khổ cho biết bao nhiêu người khó khăn mới vay nợ .
Phong Lê

Phong Lê

Về đội3 xã phước tân h xuyên mộc brvt cho vay nặng lãi xã hội đen tha hồ mà mấy a nhà báo điều tra

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm