'Bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19': Quảng Nam cách ly 331 người để quản lý y tế

0 Thanh Niên Online
Liên quan đến bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19, tại Quảng Nam, cơ quan chức năng đã cách ly, quản lý y tế 331 người.
Quảng Nam cách ly hơn 950 người liên quan đến ca nhiễm Covid-19 thứ 17

 /// Ảnh: Mạnh Cường Quảng Nam cách ly hơn 950 người liên quan đến ca nhiễm Covid-19 thứ 17 - Ảnh: Mạnh Cường
Quảng Nam cách ly hơn 950 người liên quan đến ca nhiễm Covid-19 thứ 17
Ảnh: Mạnh Cường
Ngày 8.3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh Quảng Nam thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và công tác kiểm tra, giám sát trường hợp các du khách đi trên chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân N.H.N (bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19) di chuyển đến địa bàn Quảng Nam.

Danh sách 9 bệnh nhân mới trong số 30 người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam

Theo đó, tỉnh Quảng Nam khẳng định đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam chưa phát hiện ca bệnh do Covid-19 nào. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nguy cơ lây nhiễm rất cao, tại 11 huyện/thị xã/thành phố trên địa bàn tỉnh, các cơ quan chuyên môn đã tổ chức cách ly tại nhà và nơi cư trú 61 trường hợp.
Trong đó còn 51 trường hợp còn trong diện theo dõi y tế 14 ngày; hiện tại sức khỏe bình thường. Qua điều tra giám sát trên địa bàn tỉnh, các cơ quan chuyên môn đã lấy 24 mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, kết quả 24/24 mẫu đều âm tính với SARS-CoV 2.
Riêng trong ngày 8.3, Bệnh viện đa khoa Hội An cũng đã tiếp nhận 2 trường hợp đến từ Mỹ và 1 trường hợp người dân Hội An là lễ tân khách sạn có biểu hiện sốt, đau họng cũng đã cách ly theo dõi, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Việt Nam phát hiện người thứ 30 nhiễm Covid-19, từng bay cùng bệnh nhân thứ 17

Có phương án đảm bảo ngăn chặn dịch bệnh

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam cũng cho hay đi trên chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19 di chuyển đến địa bàn Quảng Nam ghi nhận có 33 trường hợp. Trong đó có 32 người quốc tịch Anh, 1 người quốc tịch Ba Lan (hiện 31 người đang ở Hội An, 2 người đang ở Điện Bàn) và ngoài ra còn có thêm 7 người đi cùng nhóm với 33 người trên.
Hiện 40 trường hợp này ở 13 khách sạn (12 khách sạn trên địa bàn Hội An, 1 khách sạn tại Điện Bàn) đã lấy mẫu và gửi xét nghiệm (đang chờ kết quả).
'Bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19': Quảng Nam cách ly 331 người để quản lý y tế - ảnh 1

Hội An đang cách ly 3 người tại Bệnh viện đa khoa Hội An

Ảnh: Hữu Trà

Kiểm tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc gần với 40 trường hợp này, Sở Y tế Quảng Nam đã lập danh sách 331 trường hợp và đưa vào quản lý y tế.
Ngoài ra, ngành y tế tỉnh cũng khuyến cáo 624 người thân của những người tiếp xúc gần với các trường hợp còn lại tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc nơi đông người... thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Đồng thời chỉ định các cơ quan ban ngành xác định lộ trình đi lại của các du khách và người tiếp xúc để khuyến cáo, nhắc nhở, tiếp tục giám sát. Ban chỉ đạo cấp tỉnh đã có phương án xử lý theo kế hoạch, đảm bảo ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Quảng Nam hiệu quả, kể cả phương án phòng, chống dịch bệnh nếu có trường hợp dương tính với Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm