Một nam thanh niên ở Quảng Nam tá hóa khi được chẩn đoán... kinh nguyệt nhiều

13 Thanh Niên Online
Một nam thanh niên ở Quảng Nam tá hỏa khi nhận được kết quả chẩn đoán... 'kinh nguyệt nhiều, hay xuất hiện và không đều; các viêm khác của âm đạo và âm hộ'.
Mới đây,  trên mạng xã hội Facebook lan truyền giấy khám bệnh của Bệnh viện đa khoa Thăng Hoa (đóng tại xã Bình Nguyên, H.Thăng Bình, Quảng Nam) cấp cho một nam thanh niên có nội dung: "Kinh nguyệt nhiều, hay xuất hiện và không đều; Các viêm khác của âm đạo và âm hộ".
Một nam thanh niên ở Quảng Nam tá hóa khi được chẩn đoán... kinh nguyệt nhiều - ảnh 1

Giấy lan truyền trên mạng xã hộ chuẩn đoán anh V. kinh nguyệt nhiều

Ảnh: C.X.

Cụ thể, nội dung trong giấy chứng nhận nghỉ việc, cho hưởng bảo hiểm xã hội của anh Nguyễn Văn V. (25 tuổi) có ghi rõ, ngày 14.10, anh này đến Bệnh viện đa khoa Thăng Hoa để khám sức khỏe. Và kết quả chấn đoán dành cho nam bệnh nhân này là: “Kinh nguyệt nhiều, hay xuất hiện và không đều; Các viêm khác của âm đạo và âm hộ”.

Nội dung chẩn đoán của Bệnh viện đa khoa Thăng Hoa được đăng tải lên mạng xã hội và được nhiều người chia sẻ.
Được biết, anh V. là công nhân may tại Cụm công nghiệp Hà Lam (xã Bình Phục, H.Thăng Bình).

Trao đổi với Thanh Niên chiều 28.10, ông Nguyễn Thanh Phước, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thăng Hoa, thừa nhận sai sót trên xảy ra tại bệnh viện, cách đây đã nửa tháng. Theo ông Phước, sai sót này là do lỗi đánh máy.

Cụ thể, vào ngày 14.10, trước anh V., có một bệnh nhân nữ xin giấy nghỉ ốm với chẩn đoán: “Kinh nguyệt nhiều, hay xuất hiện và không đều...”. Sau khi y tá làm giấy nghỉ ốm cho người phụ nữ xong thì đến lượt anh V. Song, do anh V. liên tục hối thúc y tá làm nhanh nên dẫn đến sai sót.

Đáng lẽ khi y tá đánh máy tên của anh V. xong thì sẽ nhìn vào bệnh án để sửa tiếp phần chẩn đoán và phương pháp điều trị. Tuy nhiên, do anh V. liên tục hối y tá làm nhanh để về nộp giấy nghỉ ốm cho công ty nên y tá đã quên sửa phần đó.

Ngay khi in giấy ra để mang đi đóng dấu, y tá phát hiện có sai sót nên đã làm lại giấy khác cho anh V., đồng thời cũng xin lỗi nam thanh niên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thiện

Thiện

Ủa, sao nói thấy sai thì sửa liền mà sao có đóng dấu đó?
TRẦN QUANG

TRẦN QUANG

Lại một trường hợp kinh nguyệt không đều....
duong thanh chau

duong thanh chau

Tôi rất ngại đi khám bệnh, vì nơi nào cũng đông, nhất là các bệnh viện. Nhiều khi muốn hỏi bệnh tình với bác sĩ nhưng không dám vì bệnh nhân quá đông, bác sĩ quá áp lực để khám bệnh. Theo tôi nghĩ, 1 ngày chỉ cho BS khám tối đa là bao nhiêu bệnh nhân, hoặc phòng khám 1 ngày chỉ khám tối đa là bao nhiêu bệnh nhân. Khi đó mới nâng cao chất lượng khám chữa bệnh được.
Chiều

Chiều

Hô hào nâng cao chất lượng khám chữa bệnh là đây, củng may chưa đè anh V ra mổ tùm lum,
Phạm van Sau

Phạm van Sau

Mẹ sinh ra một pha ,sao nay bổng dưng trở thành... hai pha vậy hả bồ .!?!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm