Bệnh nhân thứ 18 dương tính với Covid-19 về từ vùng dịch Daegu Hàn Quốc

7 Thanh Niên Online
Chiều nay 7.3, Bộ Y tế đã công bố thêm một trường hợp dương tính với covid -19. Đây là ca bệnh thứ 18 tại Việt Nam  tính đến thời điểm này.
 
Bệnh nhân thứ 18 tại Việt Nam dương tính với Covid-19 về từ Hàn Quốc /// Ảnh: Nguyên Mi Bệnh nhân thứ 18 tại Việt Nam dương tính với Covid-19 về từ Hàn Quốc - Ảnh: Nguyên Mi
Bệnh nhân thứ 18 tại Việt Nam dương tính với Covid-19 về từ Hàn Quốc
Ảnh: Nguyên Mi
Theo Bộ Y tế, 15 giờ chiều nay, Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư thông báo kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 đối với bệnh nhân N.V.T, 27 tuổi, quê Thái Bình. Bệnh nhân N.V.T đến Daegu (Hàn Quốc) ngày 17.2.  

Việt Nam có bệnh nhân Covid-19 thứ 18 là đàn ông 27 tuổi

Ngày 29.2 bệnh nhân bắt đầu xuất hiện ho khan, rát họng, không sốt. Bệnh nhân không uống thuốc, chỉ tự theo dõi mà không đi ra ngoài cho đến khi xuất cảnh về Việt Nam.
Sáng ngày 4.3, bệnh nhân cùng em gái từ Hàn Quốc về Việt Nam, hạ cánh tại sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VJ981.
Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, bệnh nhân được đưa về khu cách ly tập trung của trường Quân sự, Quân đoàn 1, tổ 19 phường Tân Bình, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Sau đó được chuyển vào khu cách ly dành cho người có nguy cơ cao và được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với SARS-COV-2. 
Trưa nay 7.3, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly khoa truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình để theo dõi và điều trị.
Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang triển khai các biện pháp kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
T.D.Định

T.D.Định

Sau 23 ngày kể từ ngày 13-2 không phát sinh ca nhiễm Covid-19, liên tiếp 2 ngày 6&7/3 phát sinh 2 ca mới. Tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 thật phức tạp... Đội ngũ y bác sĩ và các chiến sĩ công an, bộ đội tiếp tục vất vả, gian nan... Mong rằng tất cả mọi người nâng cao ý thức trách nhiệm, đồng lòng trong trận chiến đẩy lùi đai dịch này.
Tien Lam

Tien Lam

Cách ly ngay từ đầu nên cũng không đáng ngại lắm, chị hơi sốc với ca số 17 thôi. Chúc các bạn mau sớm khỏe mạnh nhé.
Phuoc Lam

Phuoc Lam

Cầu mong số ca nhiễm ở Việt Nam và trên toàn thế giới sẽ giảm cầu mong mọi người bình an.
Cuong Snc

Cuong Snc

Bình tĩnh ....Được theo dõi, kiểm tra, chăm sóc y tế ngay từ đầu ( và chắc là các chuyên gia có kinh nghiện sẽ vào cuộc ngay ..) nên cứ yên tâm điều trị hy vọng sẽ "lướt " qua...Cô em gái và những liên quan cũng sẽ được theo dõi, hướng dẫn....Chúc mọi người khỏe, may mắn .Thanks TNOL
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hàng quán tại Q.7 (TP.HCM) mở bán trong ngày 16.9 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Dè dặt mở cửa

TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh, thành thí điểm mở cửa, nới lỏng một số hoạt động, loại hình kinh doanh… với những bước đi thận trọng, dè dặt.