Bị chó cắn, 2 người dân ở Quảng Nam tử vong

2 Thanh Niên Online

Sau khi bị chó cắn, hai người dân ở Quảng Nam đã chủ quan không đi tiêm phòng vắc xin dẫn đến tử vong.

Chiều 28.10, ông Nguyễn Thành Nam, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Nam, cho biết trên địa bàn H.Tiên Phước (Quảng Nam), có 2 trường hợp tử vong do bệnh dại nghi do bị chó cắn.

Trước đó, sau khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh dại như nhứt đầu, đau cơ, sợ gió, ngày 9.10, ông Lê Văn B. (50 tuổi, ở xã Tiên An, H.Tiên Phước) được người thân đưa đến bệnh viện điều trị. Song, do bệnh trở nặng, ông B. tử vong vào ngày 15.10.

Theo ông Nam, nguyên nhân ban đầu khiến ông B. tử vong được xác định là do khoảng 1 tháng trước, ông B. bị chó cắn vào tay phải, có vết xước nhưng không xử lý vết thương và không tiêm vắc xin phòng dại.

Cũng theo ông Nam, ngày 3.8, bà Trương Thị Ch. (71 tuổi, ở xã Tiên Hà, H.Tiên Phước) cũng được xác định tử vong do bệnh dại.

Để phòng chống bệnh dại do chó cắn, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Nam chỉ đạo Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp trên toàn tỉnh, đặc biệt là Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp H.Tiên Phước giám sát điều tra bệnh dại trên động vật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn Huỳnh

Tuấn Huỳnh

Sao không có kế hoạch trước nhỉ... Ở huyện miền núi nên có thuốc phòng dại, thuốc phòng độc và thuốc sơ cấp cứu các loại đầy đủ... Công tác tuyên truyền và hướng dẫn người dân phải là thường xuyên... Chứ không phải cứ sảy ra rồi mới lại kiên quyết chỉ đạo... Lúc đó người dân đã lãnh đủ rồi
Nam

Nam

Đến khi nào mới xử lý tế nạn chó chạy ngoài đường gây tai nạn, cắn người? Hiện nay có rất nhiều người nuôi chó vô trách nhiệm để chó chạy ngoài đường, ngay tại TPHCM chó chạy trước UBND phường, trường tiểu học mà không thấy ai xử lý. Không nên đợi đến khi nào xảy ra án mạng rồi đi bắt chó ngoài đường. Chó phóng uế bừa bãi, cho cháu ngồi sau xe máy chay ngoài đường, người đi qua chạy ra sủa, đuổi rất nguy hiểm đề nghị Nhà nước cần có biện pháp với tệ nạn này càng sớm càng tốt để hạn chế tai nạn, gây chết tính mạng con người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm