Bị chồng chặn trước cổng trường chém nhiều nhát, vợ giả chết để thoát nạn

7 Thanh Niên Online
Học yêu cầu vợ đưa con về nhà nhưng bị vợ từ chối, bực tức Học đã dùng dao chém vợ nhiều nhát khiến nạn nhân phải giả chết để thoát nạn
Bị cáo Phạm Minh Học tại phiên xét xử phúc thẩm ngày 31.10 /// Ảnh: Nam Thịnh Bị cáo Phạm Minh Học tại phiên xét xử phúc thẩm ngày 31.10 - Ảnh: Nam Thịnh
Bị cáo Phạm Minh Học tại phiên xét xử phúc thẩm ngày 31.10
Ảnh: Nam Thịnh

Ngày 31.10, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã xét xử phúc thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Minh Học (24 tuổi, ở xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) 10 năm tù giam về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, năm 2016, Học và chị Phạm Hồng Thu My (24 tuổi, xã Tam Thăng) tổ chức đám cưới mà không đăng ký kết hôn. Hai người có một đứa con, sống chung cùng bố mẹ chồng.

Dù có gia đình nhưng Học thường xuyên ăn chơi, không lo chăm sóc vợ con. Gia đình Học thường xuyên lục đục về việc này. Tháng 9.2018, chị My không chịu được tính ham chơi của chồng nên lấy lý do cai sữa cho con để về nhà bố mẹ ruột ở. Học và bố mẹ nhiều lần đến nhà gặp vợ khuyên bảo về nhưng My không đồng ý.

Chiều 17.11.2018,  Học mang theo dao đến trường mầm non chờ vợ tan giờ làm. Học đề nghị chị My về nhà gặp cha mẹ mình nhưng bị khước từ. Học bực tức đạp vợ ngã và cầm dao chém nhiều nhát vào người My. Để tránh thêm những nhát chém khác, My vờ chết, nằm bất động. Học tưởng vợ chết nên bỏ đi. Khi chồng rời đi, chị My gọi điện thoại cầu cứu anh ruột. Cơ quan chức năng kết luận chị My bị thương tích 34%.

Ngày 16.8, TAND tỉnh Quảng Nam tuyên phạt Học 10 năm tù về tội giết người. Sau đó, Viện KSND tỉnh Quảng Nam kháng nghị tăng mức án từ 14 - 16 năm tù, bởi hành vi của Học thể hiện tính chất côn đồ, cố ý giết người, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà chém vợ. Tại phiên phúc thẩm ngày 31.10, HĐXX tuyên giữ nguyên án sơ thẩm vì Học có nhiều tình tiết giảm nhẹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Thế Dũng

Phạm Thế Dũng

Mức án như vậy chưa tương xứng. Nếu như chị My không không giả chết thì hậu quả sẽ ra sao ! Tội ác như thế mà 10 năm tù, rồi còn này nọ giảm án nữa chắc rồi cũng 7 hoặc 8 nam rồi về. Như vậy làm sao mà giảm được bạo lực xã hội.
HUNGND

HUNGND

Hắn xuống tay lạnh lùng muốn chém chết cô gái mà nó từng ôm ấp và tặng cho nó một đứa con. Vậy mà tòa án cho rằng nó có nhiều tình tiết giảm nhẹ, công bằng ở đâu trong trường hợp này ??????
Nói Thật

Nói Thật

Vì tưởng vợ chết nên bỏ đi, tôi thấy cũng nhân đạo đấy , nên tặng cho hắn cho tròn 25 năm luốn .
TÂM

TÂM

Sao không công bố luôn tình tiết giảm nhẹ là gì? Ủng hộ Viện Kiểm sát!
Ngo Phuong

Ngo Phuong

Tình tiết giảm nhẹ chắc là phạm tội lần đầu!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm