Bị CSGT cẩu xe, chủ xe quyết 'ăn thua' với tổ tuần tra

12 Thanh Niên Online
Tại chốt trực trên Xa lộ Hà Nội, lực lượng CSGT kiểm tra hành chính 2 ô tô nhưng cả 2 tài xế không chấp hành, rời khỏi hiện trường. Chủ của một trong hai ô tô này cũng tỏ thái độ bất hợp tác.
Tổ công tác thuộc Đội CSGT Cát Lái thực hiện chuyên đề /// ẢNH: TRẦN TIẾN Tổ công tác thuộc Đội CSGT Cát Lái thực hiện chuyên đề - ẢNH: TRẦN TIẾN
Tổ công tác thuộc Đội CSGT Cát Lái thực hiện chuyên đề
ẢNH: TRẦN TIẾN
Khoảng 15 giờ ngày 23.7, Đội CSGT Cát Lái thuộc Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM đang tổ chức kiểm tra các phương tiện lưu thông trên Xa lộ Hà Nội (đoạn gần cầu Sài Gòn, Q.2). Lúc này, tổ công tác kiểm tra hành chính 2 ô tô BS 51G - 053.31 và 51G - 947.15. Tuy nhiên, cả hai tài xế sau khi dừng xe thì bỏ xe, rời khỏi hiện trường.
Thấy tài xế bất hợp tác, tổ công tác yêu cầu tạm giữ 2 ô tô. Lúc này, một người đàn ông ngồi trong xe, xưng là chủ của ô tô BS 51G - 947.15 tỏ ra không hài lòng với yêu cầu của tổ tuần tra. Khi lực lượng chức năng yêu cầu xuống xe hợp tác, thì người này từ chối, cố thủ trong xe, đôi co, không chấp nhận đưa giấy tờ chứng minh mình là chủ của ô tô nói trên. Sau đó, CSGT lập biên bản xử lý lỗi không chấp hành yêu cầu kiểm soát của người thi hành công vụ. 
CHỦ XE

"Cố thủ" bên trong, mặc cho tổ công tác yêu cầu xuống xe xuất trình giấy tờ

ẢNH: TRẦN TIẾN

XE Ô TÔ

Lực lượng chức năng tạm giữ 2 ô tô vì cả 2 tài xế đều rời khỏi hiện trường

ẢNH: PHẠM THU NGÂN

Sau nhiều giờ giải quyết, đến hơn 18 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã tạm giữ 2 phương tiện trên, đồng thời nhắc nhở “chủ xe” chấp hành đúng quy định.

Một cán bộ CSGT thuộc Đội CSGT Cát Lái cho biết đối với những trường hợp cố tình gây rối, chống đối lực lượng CSGT thực hiện nhiệm vụ, Tổ công tác sẽ báo lực lượng công an đến hỗ trợ hoặc đưa về phường xử lý theo quy định.

Theo kế hoạch, từ ngày 15.7 đến ngày 14.8, Phòng PC08 mở cao điểm kiểm tra các phương tiện giao thông trên địa bàn TP.HCM. Lực lượng CSGT sẽ tập trung xử lý các vi phạm về nồng độ cồn; sử dụng chất ma túy; chạy quá tốc độ quy định; lưu thông không đúng phần đường, làn đường; tránh vượt, dừng đỗ không đúng quy định; chở quá số người; không đội mũ bảo hiểm…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phu Quang Hải

Phu Quang Hải

Tại sao phải để hơn 3 giờ đồng hồ mới cầu xe? Nếu chủ xe không hợp tác thì trong vòng 20 phút, sau khi làm các thủ tục xong thì cứ cẩu xe vế, để lâu gây kẹt xe vì tính hiếu kỳ của nhiều người và dễ có những lời dị nghị không tốt cho lực lượng chức năng. Phải thể hiện tính chuyên nghiệp và răn đe với các đối tượng cố ý chống người thi hành công vụ, có ý đồ không tốt.
Ly Li

Ly Li

KHông hợp tác: Cẩu xe ngay, không đoi co mất thời giờ, gianh thời gian cho công tác.
Khách qua đường

Khách qua đường

Lập biên bản, cưỡng chế ra khỏi xe, cẩu xe về. Chống đối hoặc cản trở thực thi pháp luật thì xử tù! Nếu xe chở tiền càng nên áp giải về điều tra tính minh bạch của số tiền. Nhập quỹ và xác minh nguồn tiền, ổn thì chuyển khoản trả lại sau. Làm vậy vừa đấu tranh tội phạm, vừa minh bạch và đảm bảo an toàn cho chủ xe. Phạt là phạt, hỗ trợ là hỗ trợ. Cái nào ra cái đó mới chuyên nghiệp!
3 phản hồi
Robin

Robin

Đối với những tài xế chống đối, bất hợp tác thì CSGT lập biên bản và lập tức cẩu xe vi phạm, như vậy mới đủ sức răn đe. (Tài xế mà bỏ đi có thể là lái xe không có bằng lái hoặc đã có hơi men rượu bia, né CSGT để nhẹ tội)
Hải Vân

Hải Vân

CS hiện vẫn chưa có biện pháp mạnh với chủ xe giở bài cố thủ. #3 giờ thuyết phục làm mất uy của lực lượng chức năng trong mắt người dân và là tấm gương xấu cho người sai phạm học tập
Bông Huệ Tím

Bông Huệ Tím

Đúng sai thế nào cũng nên hợp tác giải quyết để đi đến kết luận cuối cùng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm