Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Công chức tại P.Nại Hiên Đông sẽ được nghỉ làm

0 Thanh Niên Online
Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, khi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại P.Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) vào tối 31.7.
Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng (bìa phải) yêu cầu cho công chức trong vùng phong tỏa cứng được nghỉ việc để chống dịch Covid-19 /// Ảnh: S.X Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng (bìa phải) yêu cầu cho công chức trong vùng phong tỏa cứng được nghỉ việc để chống dịch Covid-19 - Ảnh: S.X
Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng (bìa phải) yêu cầu cho công chức trong vùng phong tỏa cứng được nghỉ việc để chống dịch Covid-19
Ảnh: S.X
Tối 31.7, sau khi Chỉ thị 05 về giãn cách xã hội trên toàn địa bàn có hiệu lực (từ 18 giờ cùng ngày), Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã đi kiểm tra tại các khu vực Q.Sơn Trà, gồm 4 phường: An Hải Bắc, Thọ Quang, Nại Hiên Đông và Mân Thái. Đây là 4 phường được bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng, đề nghị phong tỏa tại cuộc họp phòng chống dịch Covid-19 vào chiều cùng ngày.

Bản tin Covid-19 ngày 31.7: Cả nước 8.624 ca bệnh, 19 tỉnh thành giãn cách xã hội thêm 14 ngày

Tại cuộc kiểm tra, bà Ngô Thị Kim Yến cho hay, riêng đối với khu vực 'phong tỏa cứng' như P.Nại Hiên Đông, lực lượng chức năng không cho người dân ra khỏi nhà. Do đó, theo bà Yến, lực lượng chức năng cần lên phương án đi chợ dùm hoặc có cách thức hỗ trợ người dân trong việc cung cấp thực phẩm.
Bà Yến cũng kiến nghị Tổ Covid-19 cộng đồng phải lên danh sách người dân và giao cho từng người phụ trách các hộ. Hàng ngày, cán bộ phải đến từng hộ để kiểm tra đo thân nhiệt để phát hiện có dấu hiệu nghi ngờ. Toàn P.Nại Hiên Đông phải cách ly đúng 14 ngày.
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, nhấn mạnh P.Nại Hiên Đông là địa phương nguy cơ rất cao, nếu không ngăn chặn sẽ lây lan rộng ra toàn địa bàn.
“Quận Sơn Trà ra quyết định phong tỏa 4 phường, trong 4 phường thì P.Nại Hiên Đông phong tỏa cứng. Ở đây được hiểu là không cho ai ra vào. Trường hợp cấp thiết thì chỉ có lực lượng chức năng mới cho ra vào”, ông Quảng chỉ đạo và nói thêm: “Ví dụ cấp cứu thì lực lượng chức năng sẽ cấp cứu. Cung ứng lương thực cũng vậy. UBND Q.Sơn Trà bố trí lực lượng chốt chặn ở các điểm. Công an TP, quân đội, y tế bổ sung lực lượng đến các khu vực này để thực hiện nhiệm vụ”.
Yêu cầu Q.Sơn Trà đưa cán bộ xuống nơi phong tỏa để động viên, tuyên truyền cho người dân nắm rõ tình hình, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng chỉ đạo công chức trú tại khu phong tỏa cứng cũng sẽ được nghỉ việc, không đi làm, không được di chuyển ra ngoài. Chỉ khi nào được sự cho phép thì mới được ra ngoài.

Lúng túng vì thiếu “giấy thông hành” trong đêm đầu Đà Nẵng thực hiện 16+ chống Covid-19

Trước đó, tại cuộc họp vào chiều cùng ngày, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã kêu gọi cả hệ thống chính trị, đặc biệt là người dân toàn TP.Đà Nẵng chung sức đồng lòng để quyết tâm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, sớm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh. Ông Quảng nhấn mạnh "nếu thành phố không làm kịp thời, quyết liệt, khẩn trương thì hậu quả sẽ rất rõ. TP.Đà Nẵng sẽ phải trả một cái giá rất đắt và không có cơ hội khắc phục trở lại".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm