Bí thư TP.HCM: Khả năng chịu đựng của Việt Nam ở ngưỡng 'an toàn rất cao'

1 Thanh Niên Online
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết Việt Nam đã chủ động chuẩn bị cho việc cách ly và điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 nên không lâm vào tình cảnh thiếu giường bệnh như một số quốc gia khác.
TP.HCM đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19 /// Ảnh: Sỹ Đông TP.HCM đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19 - Ảnh: Sỹ Đông
TP.HCM đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19
Ảnh: Sỹ Đông
Phát biểu tại buổi họp giao ban trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhận định Việt Nam đang ở ngưỡng "an toàn rất cao".

Hiện số ca nhiễm dịch bệnh Covid-19 bình quân trên 1 triệu dân của Việt Nam thấp hơn nhiều nước trên thế giới. Cụ thể, Việt Nam chỉ có 2,4 người nhiễm trong khi các nước khác cao hơn rất nhiều như: Nhật Bản (25 ca), Brazil (54 ca), Singapore (205 ca), Mỹ (hơn 700 ca), Pháp (900 ca), Đức (1.000 ca) và Tây Ban Nha (2.400 ca). Bên cạnh đó, Việt Nam chỉ có 25/63 tỉnh, thành phố có ca nhiễm Covid-19 trong khi các nước như Hàn Quốc, Đức, Pháp có 100% số tỉnh hoặc số bang có ca nhiễm.

“Khả năng chịu đựng của hệ thống y tế của VN là 251/3.500 giường sẵn sàng điều trị (tương đương số giường dưới 5%) nên nếu tiếp tục thực hiện công tác phòng dịch như thời gian qua thì sẽ duy trì được kết quả này”, ông Nhân nhận định.

Bí thư TP.HCM: Khả năng chịu đựng của Việt Nam ở ngưỡng 'an toàn rất cao' - ảnh 1

TP.HCM đang triển khai kiểm dịch y tế đối với người từ các địa phương khác vào thành phố thông qua 62 chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh Covid-19

Ảnh: Sỹ Đông

62 chốt kiểm soát ở TP.HCM ngăn chặn Covid-19 như thế nào?

Riêng TP.HCM còn trống 8.400/12.600 chỗ cách ly (tương đương 66%) nên Bí thư Thành ủy TP cho rằng kế hoạch triển khai thêm 12.000 chỗ cách ly của đợt 2 tạm thời chưa cần thiết. Bên cạnh đó, năng lực điều trị của TP.HCM đạt 2.300 giường bệnh, trong đó 1.000 giường sẵn sàng tiếp nhận người bệnh trong khi chỉ điều trị cho 31 bệnh nhân.

Không giống như nhiều quốc gia ở châu Âu và châu Mỹ đang thiếu giường bệnh, số giường bệnh ở Việt Nam có đến hơn 95% chưa cần dùng đến. Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết có được kết quả này là do Việt Nam đã chủ động chuẩn bị từ trước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
2lua

2lua

Do Lãnh đạo Đảng - Nhà nước có tầm nhìn sáng suốt trong việc bảo vệ người Dân trước dịch bệnh. Giờ chỉ cần toàn dân đồng lòng hợp sức thì đại dịch nhất định sẽ bị tiêu diệt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm