Bí thư TP.HCM: Không ai ở Việt Nam tử vong vì Covid-19 là điều đáng tự hào

2 Thanh Niên Online
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nói: Dân số khoảng 100 triệu dân, từ ca nhiễm Covid-19 đầu tiên đến nay là khoảng 70 ngày, nhưng không ai ở Việt Nam tử vong, đây là điều đáng tự hào.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhận định công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay là tự hào, đáng ghi nhận và trân trọng /// Ảnh: Đình Văn Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhận định công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay là tự hào, đáng ghi nhận và trân trọng - Ảnh: Đình Văn
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhận định công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay là tự hào, đáng ghi nhận và trân trọng
Ảnh: Đình Văn
Chiều ngày 30.3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã có cuộc trao đổi với các phóng viên về phương hướng phòng, chống dịch Covid-19 của TP.HCM.

7 bệnh nhân Covid-19 xuất viện xúc động tri ân bác sĩ ở TP.HCM

Mở đầu cuộc trao đổi, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhắc đến tốc độ lây lan khó lường của SARS-CoV-2, hiện cũng chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu đối với virus này.
Để phòng chống hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề nghị mọi người hạn chế ra đường.
Ông Nhân yêu cầu tất cả người dân phải đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc gần và phải rửa tay thường xuyên.
“100% người dân phải đồng lòng thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch mà Chính phủ và TP.HCM chỉ đạo. Vi phạm là phải xử lý”, ông Nhân nhấn mạnh.
Theo ông Nhân, vừa qua TP.HCM ước lượng hàng chục ngàn người mất việc làm một phần hoặc toàn bộ. TP đang vận động cán bộ, công chức giảm một nửa hoặc một phần thu nhập tăng thêm để hỗ trợ người bị tác động mất thu nhập.
“Thành ủy vừa qua có Quyết định về hoạt động cán bộ, công chức, theo đó TP.HCM sẽ hỗ trợ người lao động mất thu nhập. Trong khi chờ quyết định của Chính phủ, thì việc làm này của TP.HCM là chia sẻ, là cách giúp đỡ người vô gia cư”, Bí thư Nhân nói.

Nhận diện 5 nhóm lây lan virus corona trong ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai

Theo ông Nhân, thời gian qua, TP.HCM đã chuẩn bị từng mức phương án cho người cách ly. Lần đầu dự kiến 1.000 chỗ, sau đó là 5.000 chỗ, tiếp đến là 10.000 chỗ, bây giờ là 20.000 chỗ. Khoảng 5 ngày nữa, hầu hết trong số 7.000 người đang cách ly ở Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ hoàn thành 14 ngày cách ly. Như vậy, TP.HCM sẽ trống 5 .000 chỗ và sẵn sàng tiếp nhận các ca cách ly nếu có nhu cầu. Tới đây TP sẽ giảm quy mô cách ly.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định TP không lo bị thiếu thực phẩm. TP.HCM luôn đảm bảo dự trữ thực phẩm ít nhất 6 tháng; thậm chí dự trữ cả 1 năm những mặt hàng thiết yếu.
Ông Nhân đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Ông Nhân nói: “Người dân vẫn đi làm, sinh hoạt bình thường. Chúng ta không quá tải bệnh viện. Dân số khoảng 100 triệu dân, từ ca đầu tiên đến nay là khoảng 70 ngày, nhưng không có ai ở Việt Nam tử vong vì Covid-19, đây là điều đáng tự hào. Cuộc sống của chúng ta không rối loạn, bấn loạn, đây là điều đáng ghi nhận và trân trọng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trương văn Thuận

Trương văn Thuận

Không chỉ đáng tự hào mà còn là quá đổi tự hào. Trân trọng cảm ơn tất cả các "Thiên thần áo trắng", những người ngày đêm quên thân mình vì sức khỏe và tính mạng của nhân dân. Cảm ơn tất cả những người đang tích cực góp công sức mình vào cuộc chiến chống dịch bệnh này. Đặc biệt là các anh bộ đội, các chiến sỹ Biên phòng đang dãi gió dầm sương nơi biên giới. Quá sức trân trọng sự hy sinh của các anh, chị.
Vân

Vân

rất tự hào! Việt Nam ơi, cố lên! Chúng ta sẽ là một trong những nước đầu tiên tuyên bố hết dịch!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm đối với tài xế đỗ xe sai quy định còn thách thức tổ công tác
 /// ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

Đỗ xe sai quy định còn thách thức công an

Rất nhiều bạn đọc bất bình trước việc một tài xế ô tô Lexus đỗ sai quy định, khi bị công an nhắc nhở đã không hợp tác mà còn thách thức 'có biết biển số xe của ai không mà cấm đỗ?'.