Bộ Công an yêu cầu dừng cấp chứng minh nhân dân 9 số

8 Thanh Niên
Bộ Công an vừa có văn bản thông báo tới công an các tỉnh, TP trên cả nước yêu cầu dừng tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) mã vạch, chứng minh nhân dân (CMND) 9 số.
Bộ Công an vừa có văn bản thông báo tới công an các tỉnh, TP trên cả nước yêu cầu dừng tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) mã vạch, chứng minh nhân dân (CMND) 9 số để chuyển sang cấp thẻ CCCD có gắn chip điện tử.
Theo lãnh đạo Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an (C06), việc này bắt đầu thực hiện từ ngày 23.1 nhằm triển khai hiệu quả công tác cấp CCCD có gắn chip điện tử. Bộ Công an yêu cầu công an các địa phương khẩn trương tiến hành xử lý, hoàn thiện, giải quyết hết số lượng hồ sơ cấp CMND 9 số và thực hiện hoàn thiện hồ sơ, chuyển dữ liệu điện tử về C06 đối với những hồ sơ đề nghị cấp CCCD mã vạch đã thu nhận để thực hiện phê duyệt, in thẻ CCCD trả cho công dân.
Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD sẽ triển khai từ năm 2020 - 2022 tại Bộ Công an, công an các tỉnh, TP và các quận, huyện, thị xã với tổng mức đầu tư là 2.696 tỉ đồng. Theo Bộ Công an, thẻ CCCD gắn chip điện tử có nhiều ưu điểm hơn về bảo mật, lưu trữ thông tin, tạo thuận lợi và tiện ích cho người sử dụng...
Thẻ CCCD theo mã vạch 2 chiều (loại có 12 số định danh cá nhân) đã được cấp cho khoảng 16 triệu người dân tại 16 địa phương. Ngoài ra, người dân cũng đang sử dụng một số loại giấy tờ tùy thân khác như CMND 12 số và chứng minh nhân dân 9 số. Dù tạm dừng cấp nhưng các loại giấy tờ này vẫn được sử dụng theo thời hạn đã ấn định trên thẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cái Trí Minh

Cái Trí Minh

Tía của tui đi làm lại giấy CM lại cấp mẫu cũ...
Phạm Hữu Thiên Phong

Phạm Hữu Thiên Phong

Do CM cũ bị hư hại, mất, nên cấp dùng tạm
Trung Pham

Trung Pham

Bà xã mình hôm qua mất khoảng 2 giờ làm CMND 9 số lại còn được hẹn lấy CMND ngày 12/2/2021, đúng ngày Tết âm lịch. Có lẽ bên CA hẹn trả CMND + LÌ Xì đầu năm mới đây các bạn ???
Thanh Hiếu Red

Thanh Hiếu Red

tuyệt vời
Khanh

Khanh

Đổi gì cũng được nhưng chỉ thêm 1 dòng nhỏ xíu số CMND cũ là được, đỡ phải đem theo đủ loại giấy tờ để chứng minh số cũ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm