Cà Mau 'cầu cứu' về vụ phó phòng gửi đơn nghỉ việc từ nước ngoài

12 Thanh Niên Online
Cà Mau nhờ các cơ quan liên quan hỗ trợ vận động cán bộ đi bồi dưỡng ở nước nhưng không chịu về nước, trở về thực hiện công việc theo quy định.
Chi cục Biển và Hải đảo, nơi bà Thắm giữ chức Phó trưởng phòng trước khi đi bồi dưỡng nghiệp vụ ở Úc
 /// GIA BÁCH Chi cục Biển và Hải đảo, nơi bà Thắm giữ chức Phó trưởng phòng trước khi đi bồi dưỡng nghiệp vụ ở Úc - GIA BÁCH
Chi cục Biển và Hải đảo, nơi bà Thắm giữ chức Phó trưởng phòng trước khi đi bồi dưỡng nghiệp vụ ở Úc
GIA BÁCH

Liên quan đến việc, một phó phòng ở Cà Mau từ nước ngoài gửi đơn về nước xin nghỉ việc, ngày 22.11, Sở Ngoại vụ tỉnh này có văn bản đề nghị các cơ quan hỗ trợ vận động phó phòng này về nước.

Văn bản do ông Nguyễn Thanh Điền, Giám đốc Sở Ngoại vụ Cà Mau ký gửi Đại Sứ quán Việt Nam tại Úc; Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao; Cục Quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an.

Theo Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau, bà Dương Hồng Thắm, Phó phòng quản lý tổng hợp tài nguyên môi trường biển, Chi cục Biển và Hải đảo (thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường) là ứng viên đề án Mekong 120 Cà Mau. Tháng 12.2011 được bố trí công tác tại Chi cục Biển và Hải đảo; và tháng 6.2014 được tuyển dụng vào công chức. Trong thời gian công tác tại đơn vị, bà Thắm luôn được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ được giao trở lên.

Đến ngày 16.11.2017, bà Thắm xin bồi dưỡng về công nghệ và giám sát môi trường tại Úc, được Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho phép. Thời gian khóa bồi dưỡng từ tháng 2.2018 -7.2019.

Tuy nhiên đến nay, đã quá thời gian cho phép của UBND tỉnh Cà Mau, nhưng bà Dương Hồng Thắm vẫn chưa về nước.

Vì vậy, Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau đề nghị các đơn vị nói trên hỗ trợ vận động bà Thắm trở về đơn vị thực hiện công việc theo quy định trước khi xin nghỉ.

Như Thanh Niên thông tin, Chi cục Biển và Hải đảo đã thông báo bằng văn bản 3 lần đến bà Dương Hồng Thắm và gia đình bà, yêu cầu bà Thắm về nước, đến đơn vị trình diện.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, bà Thắm và cả người đại diện của gia đình đều không có phản hồi. Cuối tháng 7.2019 là bà Thắm học xong, về nước. Nhưng cùng thời điểm này, bà Thắm gửi đơn xin nghỉ việc từ nước ngoài về đơn vị bà công tác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê kinh Nam

Lê kinh Nam

Đơn giản là chấm dứt hợp đồng làm việc, lý do là bỏ việc không có lý do. Còn kinh phí đào tạo coi như bị thất thoát do nguyên Nhân bên ngoài. Sau này họ có điều kiện lại gửi tiền về quê hương.
Dũng

Dũng

Họ đi học bằng mekong 2 năm, dìa làm 6 năm là đã đủ thời gian trả nợ rồi bạn. Còn chuyên tu này là họ đi theo dạng bên Úc tài trợ 100% thì làm gì có thất thoát kinh phí.
Sao mấy trăm mạng lấy kinh phí Mekong qua Canada học rồi trốn luôn bên đó sao không thấy báo nào đăng?
Hoàng

Hoàng

Kinh phí tự túc mà
Mẫn

Mẫn

Không về thì truy nã . Không cắt khẩu sao nhập quốc tịch nước ngoài. Mình nắm cái cán chứ cái lưỡi đâu mà cầu cứu.
Smile

Smile

Người ta làm gì mà truy nã.
Jiangsu

Jiangsu

Họ ở 10-15 năm xong xin tị nạn chính trị. Hoặc sinh con bên đó xong thì coi ông hay bà nào nắm cán .
3 phản hồi
Cảm

Cảm

Nhà cửa đất đai của bà ấy đâu? Sao không cưỡng chế cho đúng với chị phí cơ quan đã chi? Làm quản lý kiểu gì mà mỗi lần có sự việc mới mới tí là phải cầu cưú?
Tranchung

Tranchung

Lấy cớ bồi dưởng công nghê cũng hay thât nước úc có hợp tác chuyên này không
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm