Cận cảnh công an TP.HCM diễn tập tiêu diệt khủng bố chiếm trụ sở Q.1

1 Thanh Niên Online
Ngày 15.12, tại TP.HCM diễn ra buổi diễn tập chống khủng bố do 4.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia nhằm kiểm tra khả năng, phương án tác chiến của các lực lượng; đánh giá ứng phó khi có sự cố xảy ra.
 Dưới đây là hình ảnh cận cảnh các đối tượng khủng bố chiếm trụ sở UBND Q.1 rồi uy hiếp, sát hại con tin buộc lực lượng đặc nhiệm phải nổ súng tiêu diệt 3 tên và bắt giữ 7 tên được Ban tổ chức Diễn tập TP.HCM thực hiện nhanh gọn.

Cận cảnh vũ khí, khí tài "khủng" trong cuộc diễn tập chống khủng bố ở TP.HCM

Cận cảnh công an TP.HCM diễn tập tiêu diệt khủng bố chiếm trụ sở Q.1 - ảnh 1

Theo tình huống giả định trong buổi diễn tập chống khủng bố do TP.HCM tổ chức sáng 15.12, hàng trăm đối tượng tụ tập, diễu hành bằng hình thức đi xe máy, đi bộ tuần hành gây rối, bạo loạn trước trụ sở cơ quan lãnh sự để yêu sách về chính trị

Ảnh: Ngọc Dương

Cận cảnh công an TP.HCM diễn tập tiêu diệt khủng bố chiếm trụ sở Q.1 - ảnh 2

Một nhóm người chiếm trụ sở UBND Q.1, bắt giữ cán bộ, người dân làm con tin yêu cầu phải thả đồng bọn đang bị lực lượng chức năng giam giữ

Ảnh: Ngọc Dương

Cận cảnh công an TP.HCM diễn tập tiêu diệt khủng bố chiếm trụ sở Q.1 - ảnh 3

"Tôi đã nghe rõ yêu cầu của các ông. Tôi sẽ báo cáo cấp trên để xem xét nhưng phải cho chúng tôi thời gian, đề nghị các ông phải thả con tin nữ và cho lực lượng y tế vào chuyển số người bị thương ra ngoài để cấp cứu", giọng cán bộ vang lên dõng dạc, dứt khoát đáp lại các yêu cầu của nhóm khủng bố. Sau 10 phút, nhóm khủng bố đồng ý thả con tin nữ và để nhân viên y tế chuyển người bị ngất ra ngoài

Ảnh: Ngọc Dương

Cận cảnh công an TP.HCM diễn tập tiêu diệt khủng bố chiếm trụ sở Q.1 - ảnh 4

Sau đó, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm sử dụng lá chắn chống đạn nhanh chống tiếp cận, che chắn để bảo đảm an toàn cho con tin di chuyển ra ngoài.

Ảnh: Ngọc Dương

Cận cảnh công an TP.HCM diễn tập tiêu diệt khủng bố chiếm trụ sở Q.1 - ảnh 5

Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố tham gia buổi diễn tập sáng 15.12

Ảnh: Ngọc Dương

Quảng cáo
Cận cảnh công an TP.HCM diễn tập tiêu diệt khủng bố chiếm trụ sở Q.1 - ảnh 6

Qua công tác nắm tình hình, lực lượng đặc nhiệm biết được nhóm khủng bố có 10 tên, đã có dấu hiệu mệt mỏi, con tin bị trói lại và giam giữ ở cuối sảnh, trong phòng có nhiều vật liệu nổ. Đánh giá khả năng đảm bảo an toàn cho con tin, Giám đốc Công an TP.HCM đồng ý triển khai phương án đánh bắt nhóm khủng bố. Các tổ đặc nhiệm chia thành nhiều nhóm, sử dụng dây thang, xe thang tiếp cận tòa nhà và các khu vực trọng yếu bao vây mục tiêu.

Ảnh: Ngọc Dương


Cận cảnh công an TP.HCM diễn tập tiêu diệt khủng bố chiếm trụ sở Q.1 - ảnh 7

Nhận thấy nhóm đối tượng mất bình tĩnh, các tổ đặc nhiệm đồng loạt tấn công. Bị tấn công bất ngờ, số đông nhóm khủng bố hoảng loạn, mất phương hướng, vài tên khác chống cự quyết liệt khiến 2 chiến sĩ bị thương. Bằng kỹ thuật, chiến thuật thành thục, lực lượng đặc nhiệm tiêu diệt 3 tên, bắt giữ 7 tên và đảm bảo an toàn cho các con tin.

Ảnh: Ngọc Dương


Cận cảnh công an TP.HCM diễn tập tiêu diệt khủng bố chiếm trụ sở Q.1 - ảnh 8

Lực lượng đặc nhiệm dẫn các đối tượng khủng bố ra ngoài, phối hợp với Cơ quan An ninh điều tra và lực lượng tại chỗ xác minh, làm rõ. Sau đó, nhóm đối tượng đưa về trụ sở Công an Q.1 lấy lời khai làm chứng cứ cho công tác sau này.

Ảnh: Ngọc Dương

Cận cảnh công an TP.HCM diễn tập tiêu diệt khủng bố chiếm trụ sở Q.1 - ảnh 9

Lực lượng Cảnh sát PCCC được huy động đến giải quyết đám cháy do các đối tượng gây rối thực hiện. Nhân viên y tế cũng có mặt để kiểm tra sức khỏe của con tin, chiến sĩ bị thương.

Ảnh: Ngọc Dương

Cận cảnh công an TP.HCM diễn tập tiêu diệt khủng bố chiếm trụ sở Q.1 - ảnh 10

Chó nghiệp vụ được đưa đến xử lý tình huống kẻ gây rối manh động cũng như "đánh hơi" tìm kiếm vật liệu nổ được các đối tượng chuẩn bị từ trước.

Ảnh: Ngọc Dương

Quảng cáo
Cận cảnh công an TP.HCM diễn tập tiêu diệt khủng bố chiếm trụ sở Q.1 - ảnh 11

Tình huống giả định cũng đặt ra trường hợp các đối tượng mang theo 7 ba lô đựng vật liệu nổ và vũ khí hóa học, vi sinh. Tổ xử lý cùng phương tiện phân tích tiếp cận hiện trường.

Ảnh: Ngọc Dương

Cận cảnh công an TP.HCM diễn tập tiêu diệt khủng bố chiếm trụ sở Q.1 - ảnh 12

Buổi diễn tập chống khủng bố và các tình huống an ninh trật tự kéo dài đến 10 giờ 30 thì kết thúc. Sau khi theo dõi buổi diễn tập, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến bắt tay động viên lực lượng tham gia.

Ảnh: Ngọc Dương

Bình luận

User
Gửi bình luận
An dân

An dân

Hoan nghênh cuộc diễn tập! hàng năm nên có để nâng cao nghiệp vụ công an, và cho người dân ý thức giữ gìn bảo vệ an ninh trật tự an toàn cuộc sống

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh nữ nhân viên y tế ở Đà Nẵng xuyên đêm truy vết, lấy mẫu xét nghiệm ở KCN An Đồn hôm 12.5, tranh thủ chợp mắt trên cabin xe cấp cứu khiến nhiều người xúc động /// MXH

Vượt qua Covid-19: Những 'thiên sứ' kiên cường

Quả thực, chúng tôi đã nợ các anh chị, các bạn - những 'thiên thần áo trắng' - quá nhiều rồi. Các anh chị, các bạn là những 'thiên sứ' kiên cường, là niềm hy vọng của chúng tôi!