Cảnh cáo Chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ

5 Thanh Niên Online
Ủy ban Kiểm tra T.Ư xác định những vi phạm khuyết điểm của ông Huỳnh Đức Thơ là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng bộ, chính quyền, gây bức xúc trong nhân dân nên quyết định kỷ luật mức cảnh cáo.
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bị cảnh cáo /// Hoàng Sơn Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bị cảnh cáo - Hoàng Sơn
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bị cảnh cáo
Hoàng Sơn
Ngày 29.9, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã họp kỳ 18 xem xét việc thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020. Ông Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra T.Ư chủ trì kỳ họp.
Tại phiên họp, Uỷ ban Kiểm tra T.Ư đã xem xét việc thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm: ông Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên T.Ưng Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và ông Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng về các vi phạm, khuyết điểm như đã kết luận tại kỳ họp 17 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư.
Việc kiểm điểm đối với các tập thể, cá nhân nêu trên tại các tổ chức đảng được thực hiện nghiêm túc, đúng theo kế hoạch của Uỷ ban Kiểm tra T.Ư. Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và các cá nhân được kiểm tra thống nhất với kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư, cho rằng việc kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra T.Ư đối với Đà Nẵng là đúng đắn, kịp thời; những vi phạm, khuyết điểm được chỉ ra là bài học sâu sắc cho công tác xây dựng Đảng và công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền Thành phố.
Uỷ ban Kiểm tra T.Ư nhận thấy, những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng, cá nhân ông Nguyễn Xuân Anh và ông Huỳnh Đức Thơ đã được kết luận tại kỳ họp 17 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư Trung ương là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng bộ, chính quyền Thành phố, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.
Sau khi xem xét, cân nhắc nhiều mặt; căn cứ Quy định số 263-QĐ/TW và Quy định số 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra T.Ư quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Huỳnh Đức Thơ. Đồng thời đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và ông Nguyễn Xuân Anh theo thẩm quyền.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
huynh dung

huynh dung

Không biết là bị kỷ luật cảnh cáo thì có bị cách chức giống thứ trưởng Hồ thị kim thoa ko nhỉ
Trần Thời

Trần Thời

Cán bộ lãnh đạo thành phố bị kỷ luật thì đâu còn uy tín, gương mẫu của người đứng đầu chính quyền thành phố nữa mà lãnh đạo.
auduong

auduong

Kỷ luật cảnh cáo đồng nghĩa với việc ông Thơ sẽ phải rời cương vị Chủ tịch Thành phố!
Hoanh

Hoanh

Kỷ luật cảnh cáo có mất lon gạo nào không ?
Lê Tấn Lĩnh

Lê Tấn Lĩnh

Cái này là hình thức kỷ luật về mặt Đảng, Đảng không bổ nhiệm chức danh bên chính quyền nên về mặt chính quyền sẽ có hình thức kỷ luật riêng!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm