Cảnh cáo chủ tịch xã mở quán nhậu, xây nhà trong Trung tâm VH-TT

1 Thanh Niên Online
Ngày 14.6, ông Võ Trường Giang, Chủ tịch UBND H.Phú Tân (Cà Mau) ký quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lý Văn Gặp, Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo.
Căn nhà nơi ông Gặp ở và bán đồ nhậu nằm trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Rạch Chèo
 /// ẢNH BẠN ĐỌC CUNG CẤP Căn nhà nơi ông Gặp ở và bán đồ nhậu nằm trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Rạch Chèo - ẢNH BẠN ĐỌC CUNG CẤP
Căn nhà nơi ông Gặp ở và bán đồ nhậu nằm trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Rạch Chèo
ẢNH BẠN ĐỌC CUNG CẤP
Ông Lý Văn Gặp bị kỷ luật vì thiếu tinh thần trách nhiệm trong quản lý, điều hành tại địa phương; xử lý vấn đề phát sinh không kịp thời, triệt để, để xảy ra nhiều sai phạm trên địa bàn xã; đồng thời xây dựng nhà ở trong Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã gây bức xúc trong nhân dân, đã được cấp trên nhắc nhở nhưng không kịp thời khắc phục.
Trước đó tại cuộc họp kiểm điểm ông Gặp có 3/5 phiếu đề nghị cảnh cáo ; 2/5 phiếu đề nghị cách chức.
Những sai phạm của ông Gặp là được Hội đồng kỷ luật nhận định là nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến uy tín của đội ngũ cán bộ, công chức và cơ quan hành chính nhà nước, cần phải tiến hành xử lý kỷ luật theo quy định. Hội đồng kỷ luật đề nghị Chủ tịch UBND H.Phú Tân xem xét, quyết định thi hành kỷ luật ông Gặp với hình thức cảnh cáo.
Và hôm nay (14.6), Chủ tịch UBND H.Phú Tân ký quyết định kỷ luật ông Gặp như đề nghị của Hội đồng kỷ luật.
Như Thanh Niên thông tin, sáng 26.1, tại khu vực bãi bồi ven sông Bảy Háp, xã Rạch Chèo, H.Phú Tân, người dân được ông Lý Văn Gặp, Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo, tự ý cho thuê đất ven sông nuôi sò huyết giống đưa cơ giới vào hút bùn từ bãi bồi, rồi đổ thẳng ra sông Bảy Háp. Hàng trăm m2 cây mắm bị chặt hạ, để cơ giới múc bùn, bơm bùn đổ thẳng ra Sông Bảy Háp khiến người dân nuôi trồng thủy sản trong khu vực nuôi không dám lấy nước vào vuông nuôi thủy sản.
Ngoài ra, việc ông Gặp xây dựng nhà ở trong Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã cũng khiến người dân bức xúc.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ngô Viết Hoài

Ngô Viết Hoài

Oh. Chuyện như đùa. Có người dân nào dám vào trụ sở UNBND để mở quán nhậu không???. Tất cả công chức viên chức của cái xã này có thấy, có nghe, có nhậu ở quán này không. Vậy mà " cảnh cáo... ". Làm sao mà dân tin cho được. Bí thư xã, trưởng CA xã, Hội đồng ND ở đâu rồi.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hiện trường vụ tai nạn /// Ảnh: Lâm Viên

Xe biển xanh va chạm với xe máy

Xe biển số xanh lưu thông trên đường Trần Phú, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), khi rẽ trái chuẩn bị vào trụ sở cơ quan đã va chạm với xe máy đang lưu thông.