Vụ 'Ngang nhiên chặt cây, hút bãi bồi': Không kỷ luật Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo

0 Thanh Niên Online
'Không có hình thức kỷ luật đối với ông Lý Văn Gặp, Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo (H.Phú Tân, Cà Mau) về việc tự ý cho thuê đất ven sông Bảy Háp để nuôi sò huyết”, Phó chủ tịch UBND H.Phú Tân cho biết.
 
Người thuê đất tự ý đưa cơ giới vào đào, xúc đất bãi ven sông
ẢNH: GIA BÁCH
Liên quan đến bài viết “Ngang nhiên chặt cây, hút bãi bồi” đăng trên Thanh Niên, ngày 12.3, ông Trần Minh Huyện, Phó Chủ tịch UBND H.Phú Tân thông tin: “Cuộc họp kiểm điểm, không có hình thức kỷ luật đối với ông Lý Văn Gặp, Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo, về việc tự ý cho thuê đất ven sông Bảy Háp để nuôi sò huyết”.
Ông Huyện cũng thông tin thêm: “Không có hình thức kỷ luật đối với ông Gặp, mà kiểm điểm trách nhiệm phê bình xem xét thi đua năm vi phạm. Buổi họp kiểm điểm có 7 thành viên thì có 5 phiếu không có hình thức kỷ luật. Nhưng đây chỉ mới là họp kiểm điểm, chúng tôi báo cáo đến Chủ tịch UBND huyện xem xét có kỷ luật hay không nữa”.
Vụ 'Ngang nhiên chặt cây, hút bãi bồi': Không kỷ luật Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo - ảnh 1
Cây mắm bị chặt hạ và phương tiện cơ giới đang đào khu vực đất người dân thuê nuôi sò huyết giống
Ảnh: Gia Bách

Trước đó, UBND xã Rạch Chèo cũng có báo cáo về việc xử lý việc cho các hộ dân thuê đất ven sông Bảy Háp để nuôi sò huyết. Đối với hộ ông Ngô Trường Sơn (6.500 m2) đã hết hợp đồng ngày 17.10.2017; hộ ông Nguyễn Dũng Hà (4.000m2) hết hạn hợp đồng là ngày 1.2.2018. Còn hộ ông Nguyễn Văn Lăng (9.000m2) hết hạn hợp đồng là ngày 27.11.2018 nhưng trong quá trình thuê đã vi phạm tự ý chặt cây mắm, tự ý đưa cơ giới vào bơm múc đất là vi phạm hợp đồng nên chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. UBND xã mời 3 hộ dân này lên thông báo đơn vị này không ký hợp đồng cho thuê lại và yêu cầu tháo dỡ cây, lưới rào khu vực nuôi sò huyết trẻ lại hiện trạng đất bãi. Nhưng hai hộ ông Sơn và ông Lăng xin gia hạn hợp đồng để thu hoạch sò.

Như Thanh Niên thông tin, sáng 26.1, tại khu vực bãi bồi ven sông Bảy Háp, xã Rạch Chèo, H.Phú Tân, người dân thuê được Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo tự ý cho thuê đất ven sông nuôi sò huyết giống đưa cơ giới vào hút bùn từ bãi bồi, rồi đổ thẳng ra sông Bảy Háp. Hàng trăm m2 cây mắm bị chặt hạ, để cơ giới múc bùn, bơm bùn đổ thẳng ra Sông Bảy Háp khiến người dân nuôi trồng thủy sản trong khu vực nuôi không dám lấy nước vào vuông nuôi thủy sản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm