Cảnh cáo nguyên Cục trưởng cục Thuế Bình Định

0 Thanh Niên Online
UBKT Tỉnh ủy Bình Định quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Công Thành, nguyên Cục trưởng cục Thuế Bình Định, do có nhiều vi phạm trong quá trình công tác.
Ông Nguyễn Công Thành /// Ảnh: Hoàng Trọng Ông Nguyễn Công Thành - Ảnh: Hoàng Trọng
Ông Nguyễn Công Thành
Ảnh: Hoàng Trọng
Ngày 27.11, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định cho biết cơ quan này đã thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Công Thành, Bí thư Đảng ủy, nguyên Cục trưởng cục Thuế Bình Định.
Theo đó, UBKT Tỉnh ủy Bình Định quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Công Thành và đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định xem xét cho ông Thành thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy cục Thuế Bình Định.
Theo UBKT Tỉnh ủy Bình Định, trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Cục trưởng cục Thuế Bình Định từ năm 2014 đến ngày 5.5.2019, với trách nhiệm là người đứng đầu, ông Nguyễn Công Thành đã có những vi phạm trong công tác chỉ đạo, điều hành quản lý thuế; thiếu kiểm tra, giáo dục cán bộ, đảng viên, để cán bộ cấp dưới tham nhũng, vi phạm pháp luật…
Những vi phạm của ông Thành là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân, Cục Thuế và Đảng ủy cục Thuế Bình Định đến mức phải xử lý kỷ luật.
Cụ thể, trong thời gian ông Nguyễn Công Thành giữ chức Cục trưởng cục Thuế Bình Định đã xảy ra vụ ông Hồ Minh Khiêm, lúc này đang là Trưởng phòng Thanh tra thuế cục Thuế Bình Định, bị công an bắt quả tang nhận 130 triệu đồng của doanh nghiệp, hiện đang bị truy tố về tội nhận hối lộ.
Cảnh cáo nguyên Cục trưởng cục Thuế Bình Định   - ảnh 1

Ông Hồ Minh Khiêm tại phiên tòa xét xử vụ án nhận hối lộ vào ngày 26.11

ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Ông Nguyễn Công Thành còn liên quan đến vụ hoàn thuế giá trị gia tăng tại TP.Quy Nhơn sai quy định khiến ngân sách nhà nước bị thiệt hại gần 13,4 tỉ đồng. Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định điều tra, xử lý.
Đến tháng 5.2019, sau khi hết nhiệm kỳ, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã ban hành quyết định về việc cho thôi giữ chức vụ Cục trưởng cục Thuế Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành.
Sau đó, Bộ Tài chính vừa công bố quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức giáng chức ông Nguyễn Công Thành xuống làm Phó cục trưởng cục Thuế Bình Định.

Đề nghị xử lý kỷ luật đối với phó giám đốc sở tự ý bỏ việc

UBKT Tỉnh ủy Bình Định cũng xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật ông Trương Hải Ân, nguyên Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định. Trong thời gian ông Ân giữ chức vụ Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định đã có những vi phạm: Vi phạm quy chế làm việc của Sở LĐ-TB-XH; báo cáo không trung thực lý do xin nghỉ ốm, tự ý nghỉ việc khi chưa có sự đồng ý của lãnh đạo sở, không chấp hành ý kiến chỉ đạo của cấp trên; bỏ sinh hoạt đảng và không đóng đảng phí nhiều kỳ… UBKT Tỉnh ủy Bình Định ủy báo cáo và đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Ân theo thẩm quyền.
Như Thanh Niên đã thông tin, từ tháng 11.2018, ông Trương Hải Ân có đơn xin nghỉ phép để đi chữa bệnh, thời gian 1 tháng nhưng sau đó liên tục vắng mặt tại cơ quan cho đến nay. Cũng trong thời gian này, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định nhận được nhiều đơn tố cáo ông Ân nợ nần với tổng số tiền lên đến hàng tỉ đồng. Tháng 9 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Trương Hải Ân do có nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bên trong một căn chòi giữ tôm tại xã Gia Hòa 2, H.Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng /// PHẠM THU NGÂN

Ăn sương ngủ gió: Phận đời 'ẩn mình'

Nhiều người ở ĐBSCL ví nghề nuôi tôm nội đồng là tháng ngày 'ăn sương ngủ gió'. Nhiều người trong nghề xem con tôm là 'đầu cơ nghiệp' với bao niềm vui lẫn nỗi buồn, cũng đều từ con tôm...
Quyết định thu hồi hàng ngàn mét vuông mặt nước biển của UBND tỉnh Khánh Hòa để làm bãi tắm công cộng được bạn đọc rất ủng hộ /// ẢNH: NGUYỄN CHUNG

Ủng hộ thu hồi bãi biển để phục vụ cộng đồng

Việc cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa thu hồi hàng ngàn mét vuông mặt nước biển đang cho doanh nghiệp thuê, để làm bãi tắm công cộng cho người dân rất được bạn đọc hoan nghênh, vì hướng đến lợi ích chung của cộng đồng.