Cảnh sát Mỹ đưa chuyên cơ di lý tội phạm từ Việt Nam về nước

2 Thanh Niên
Cảnh sát tư pháp Mỹ đã cử chuyên cơ đặc biệt tới sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) để tiếp nhận và di lý 2 tội phạm từ Việt Nam về nước.
 
Wade Astle (trái) và Hammett Andrew
 /// Ảnh: Bộ Công an cung cấp Wade Astle (trái) và Hammett Andrew - Ảnh: Bộ Công an cung cấp
Wade Astle (trái) và Hammett Andrew
Ảnh: Bộ Công an cung cấp
Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) cho biết ngày 23.10 đã bàn giao Wade Astle (46 tuổi, bị truy nã về tội xâm hại tình dục trẻ em) và Hammett Andrew (31 tuổi, bị truy nã về tội sản xuất, phân phối, mua hoặc sở hữu ma túy) để cảnh sát tư pháp Mỹ dẫn độ về nước.
Trước đó, thông tin từ cảnh sát tư pháp Mỹ cho biết Astle và Andrew là những đối tượng đặc biệt nguy hiểm, sau khi phạm tội đã bỏ trốn ra nước ngoài. Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng VN phát hiện Astle đang lẩn trốn tại TP.HCM và Andrew ở Bà Rịa - Vũng Tàu. C01 đã phối hợp với Công an TP.HCM và Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành bắt giữ hai đối tượng, sau đó di lý ra Hà Nội và bàn giao cho cảnh sát tư pháp Mỹ.
Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo việc dẫn giải tội phạm về Mỹ tuyệt đối an toàn, cảnh sát tư pháp Mỹ đã cử chuyên cơ đặc biệt tới sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) để tiếp nhận và di lý 2 đối tượng về nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồ Xuân Vũ

Hồ Xuân Vũ

Việt Mỹ hợp tác vì lợi ích 2 nước .
Dung Trinh

Dung Trinh

Thông tin bổ ích cho mọi người

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bãi biển thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, H.Bình Sơn 
(Quảng Ngãi) xói lở vì sóng đánh	 /// ẢNH: PHẠM ANH

Sinh kế sau bão lũ: Khó khăn chất chồng

Sau các trận bão lũ mà nhất là bão số 9, tỉnh Quảng Ngãi đã tự gượng dậy nhưng vì thiệt hại quá nặng, lên đến 4.850 tỉ đồng, nên hiện tỉnh này thiếu vốn trầm trọng để giúp nông dân khôi phục sản xuất...