Cấp đổi bằng lái xe thông qua cổng dịch vụ công quốc gia

0 Thanh Niên
Tháng 11.2019, Chính phủ sẽ khai trương cổng dịch vụ công quốc gia; chọn một số dịch vụ làm trước như cấp đổi bằng lái xe và một số dịch vụ khác.
Hôm qua 13.6, tổ công tác của Thủ tướng đã làm việc với 10 bộ, cơ quan để đôn đốc, kiểm tra tình hình triển khai các nhiệm vụ liên quan đến xây dựng chính phủ điện tử.
Chủ trì cuộc họp, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, cho biết các chương trình liên quan đến chính phủ điện tử mà cơ quan này triển khai như: gửi và nhận văn bản điện tử, hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của Chính phủ (e-Cabinet) và tới đây là Cổng thông tin dịch vụ công quốc gia đều được đi thuê lại chứ không lấy tiền ngân sách để lập dự án.
Ông Dũng cho biết thêm, tháng 11.2019, Chính phủ sẽ khai trương cổng dịch vụ công quốc gia; chọn một số dịch vụ làm trước như: cấp đổi bằng lái xe và một số dịch vụ mà người dân và doanh nghiệp cần nhất. Bộ Nội vụ cũng được yêu cầu sớm có cơ sở dữ liệu, cán bộ, công chức, viên chức; Bộ KH-ĐT là dữ liệu về doanh nghiệp; Bộ TN-MT là dữ liệu về đất đai; Bộ Công an là cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư…
 
 
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cá tặc tiếp tục hoành hành tại sông Sài Gòn trong ngày phóng sanh cá /// ẢNH: TRẦN TIẾN

'Cá tặc' tung hoành ngày đưa ông Táo về trời

Cứ mỗi dịp người dân thả cá phóng sanh vào ngày 23 tháng Chạp đưa ông Táo về trời, đội ngũ 'cá tặc' luôn túc trực từ sáng đến chiều để chích điện, đánh bắt cá phóng sanh khi người dân vừa thả xuống sông.