CEO Nguyễn Thái Luyện dùng 7 bước để lừa khách hàng

11 Thanh Niên Online
CEO Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) đề ra 7 bước hợp thức hóa đất nông nghiệp, vẽ dự án 'ma' lừa khách hàng.
Cơ quan chức năng khám xét nơi làm việc, thu giữ các hồ sơ liên quan đến các lãnh đạo của Công ty Alibaba hôm 18.9 /// Ảnh: CTV Cơ quan chức năng khám xét nơi làm việc, thu giữ các hồ sơ liên quan đến các lãnh đạo của Công ty Alibaba hôm 18.9 - Ảnh: CTV
Cơ quan chức năng khám xét nơi làm việc, thu giữ các hồ sơ liên quan đến các lãnh đạo của Công ty Alibaba hôm 18.9
Ảnh: CTV
Ngày 25.9, tại trụ sở Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) - Công an TP.HCM (số 674 đường 3 tháng 2, P.14, Q.10) vẫn rất đông người dân đến làm đơn trình báo, tố công hành vi lừa đảo của Công ty CP địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba).

Nguyễn Thái Luyện và địa ốc Alibaba đưa hàng ngàn người vào bẫy như thế nào?

Tính đến ngày 24.9, PC03 đã tiếp nhận đơn của 900 người dân (khách hàng của Công ty Alibaba) trình báo, tố cáo công ty này chiếm đoạt trên 500 tỉ đồng.
CEO Nguyễn Thái Luyện dùng 7 bước để lừa khách hàng - ảnh 1
Công an khám xét xe của Luyện
Ảnh: CTV

Nguyễn Thái Luyện bị bắt, hàng trăm người ồ ạt tố cáo Alibaba sáng đầu tuần

Theo điều tra từ công an, Nguyễn Thái Luyện đã chỉ đạo cấp dưới "nổ" với khách hàng 7 bước thực hiện dự án của Công ty Alibaba gồm: Tìm hiểu định hướng phát triển khu vực; Tìm hiểu quy hoạch của địa phương; tiến hành mua đất; Dựa vào luật đất đai hiến đường cho nhà nước; Hợp tác với cơ quan nhà nước để làm hạ tầng; Lên thổ cư; tách sổ theo quy định luật hiện hành. Công ty Alibaba cam kết “không có khách hàng nào mất tiền khi đầu tư địa ốc Alibaba". Thực tế, tất cả các bước này đều không được thực hiện mà chỉ nhằm để tạo lòng tin, từ đó lừa đảo khách hàng.
CEO Nguyễn Thái Luyện dùng 7 bước để lừa khách hàng - ảnh 2
Công an vận chuyển hồ sơ thu giữ tại Công ty Alibaba
Ảnh: CTV
Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 24.9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thái Luyện để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Choáng với những con số ngàn tỉ cực “khủng” trong vụ án địa ốc Alibaba

Liên quan đến vụ án này ngày 18.9, Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự, khám xét nơi làm việc của Nguyễn Thái Luyện. Đồng Thời Cơ quan CSĐT đã khám xét, khởi tố, bắt giam 4 tháng đối với Nguyễn Thái Lĩnh ( em ruột của Luyện - Tổng giám đốc Công ty Alibaba).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh Hương

Huỳnh Hương

Nhân viên sales dưới trướng của Luyện đã được huấn luyện xuất sắc thật, biết mình đang lừa người ta mà vẫn không chút ngượng miệng là giỏi rồi. Tất cả chỉ vì tiền.
Mai trí hải

Mai trí hải

Vậy những thành phần còn lại trong ban lãnh đạo Tập đoàn (Phó Tổng Như và các Phó Tổng khác) có chịu trách nhiệm trong vụ này không?
Nguyễn Thịnh

Nguyễn Thịnh

Luyện ơi!!! Học cái gì để ra làm chủ tịch lừa???
Pham tuan

Pham tuan

L đi học ở nhiều nơi nhưng chẵn học được gì, L muốn làm giàu nhanh nhưng ít vốn nên chỉ có cách huy động vốn dựa vào lòng tham của khách hàng, nhưng ai mà chả tham nên dính bẫy
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Lòng tham làm mờ mắt người đầu tư ?
Đường mới

Đường mới

Ai đầu tư cũng muốn sinh lợi tức. Nhưng đó nó học cái gì đó, ở đâu đó để lập công ty lừa đảo. Vâng chủ tịch hội đồng lừa!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm