Cho rằng phật tử chùa Ba Vàng xúc phạm, gia đình nữ sinh ở Điện Biên báo công an

29 Thanh Niên Online
Sau sự việc một phật tử ở chùa Ba Vàng có những thông tin mang tính xúc phạm nữ sinh giao gà đã mất ở Điện Biên, gia đình nữ sinh này đã đề nghị công an vào cuộc làm rõ.
Vong linh nữ sinh Cao Mỹ D. bị phật tử mang ra để tuyên truyền mê tín khiến gia đình phẫn nộ /// Ảnh MXH Vong linh nữ sinh Cao Mỹ D. bị phật tử mang ra để tuyên truyền mê tín khiến gia đình phẫn nộ - Ảnh MXH
Vong linh nữ sinh Cao Mỹ D. bị phật tử mang ra để tuyên truyền mê tín khiến gia đình phẫn nộ
Ảnh MXH
Gần đây, trên mạng xã hội, báo chí xuất hiện những thông tin về việc bà Phạm Thị Yến (một phật tử của chùa Ba Vàng) đã có những lời giải thích, tuyên truyền mang tính xúc phạm tới vong linh nữ sinh Cao Mỹ D. (nữ sinh giao gà phụ gia đình bị sát hại ở Điện Biên), khiến dư luận cũng như gia đình nạn nhân phẫn nộ, bức xúc.
[VIDEO] Bà Phạm Thị Yến nói về vụ nữ sinh Điện Biên đi ship gà bị sát hại - Nguồn: YouTube Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)
Cụ thể, trong đoạn video đã đăng tải, bà Yến nói: “Nguyên nhân chính chưa phải là nguyên nhân đi ship hàng (gà) khiến bị hiếp như vậy, mà nguyên nhân chính là do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp và duyên trong hiện tại bạn ấy lại sát sinh. Hai cái này cộng vào nhau khiến cho bạn ấy bị như vậy. Ai làm gì cũng phải là do quả báo của chính mình. Bạn ấy bị người khác xâm hại về thân thể, hãm hiếp, giết chết, Yến sẽ đưa ra cho quý đạo hữu để chúng ta tư duy. Bạn ấy trong tiền kiếp phải có hai loại tội: tội thứ nhất là sát mạng chúng sinh dã man; tội thứ hai là về mặt thân thể, trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm, cho nên bạn mới bị quả báo như vậy...”.
Cho rằng phật tử chùa Ba Vàng xúc phạm, gia đình nữ sinh ở Điện Biên báo công an - ảnh 1
Hình ảnh trên mạng ghi bà Phạm Thị Yến, một phật tử có những nhận xét mang tính xúc phạm vong linh nữ sinh Cao Mỹ D.
Ảnh Cắt từ clip
Chiều 21.3, bà Trần Thị Hiền (mẹ của nữ sinh Cao Mỹ D.) cho biết gia đình rất bức xúc, phẫn nộ khi biết được thông tin con mình dù đã mất rồi nhưng vẫn bị đưa ra để xúc phạm, bịa đặt, tuyên truyền mê tín dị đoan.
Theo bà Hiền, sau sự việc của con gái, cuộc sống gia đình bà bị đảo lộn, ảnh hưởng nặng nề về cả vật chất lẫn tinh thần. Gia đình có 2 người con gái, cháu D. là con út. Chị gái D. năm nay đang học năm cuối đại học. “Từ lúc cháu D. mất, gia đình vắng người, cuộc sống bị đảo lộn rất nhiều, không ai còn tư tưởng làm ăn, kinh doanh. Sống mà như người đã chết”, bà Hiền nói.
Bà Hiền cho biết, từ khi cháu D. mất, các thầy ở chùa Phúc Linh đã về làm lễ cầu siêu cho cháu vào các ngày thứ 3 hàng tuần, tới thời điểm hiện tại đã được 6 lần. “Các thầy làm lễ cầu siêu cho cháu hoàn toàn vì cái tâm, gia đình có đưa tiền nhưng các thầy nhất quyết không lấy”, bà Hiền nói.
Cho rằng phật tử chùa Ba Vàng xúc phạm, gia đình nữ sinh ở Điện Biên báo công an - ảnh 2
Nơi phát hiện thi thể nữ sinh Cao Mỹ D. ở khu vực chuồng lợn của ngôi nhà hoang
Ảnh Trần Cường
Về vấn đề phật tử Yến, bà Hiền bức xúc chia sẻ người này không có tâm, là một phật tử mà lấy tâm linh ra để trục lợi, bắt mọi người đóng tiền để cúng này cúng kia. Đáng nói là bà Yến đã lôi đích danh, cụ thể tên của cháu D. ra để bịa đặt về tiền kiếp và hiện tại, xúc phạm vong linh cháu D. và cả gia đình.
“Trong buổi trưa hôm nay, 21.3, tôi đã gọi điện đề nghị phía Công an tỉnh Điện Biên vào cuộc, làm rõ vấn đề này để có biện pháp xử lý theo quy định. Đồng thời, kịp thời ngăn chặn những tuyên truyền nhảm nhí, mê tín dị đoan nhằm trục lợi trên tâm linh, tín ngưỡng”, bà Hiền bức xúc nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô Tuấn

Ngô Tuấn

Tuyên truyền mê tín dị đoan như thế này để trục lợi, tất cả những vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận chưa nguôi ngoai, với cách lý giải như thế này là không thể chấp nhận được! Tôi cầu mong Công an Điện Biên vào cuộc nhanh xứ lý cái tội bôi nhọ, xúc phạm nhân phẩm gia đình người đã mất, tuyên truyền mê tín dị đoan để trục lợi gây hoang mang cho xã hội...
Cao Minh

Cao Minh

Mình cũng hay đi Chùa nhưng không thể chấp nhận kiểu lấy nỗi đau người khác làm ví dụ như này.
tony hien

tony hien

Vu khống xúc phạm vong người chết, làm người nghe mê muội... Đề nghị chính quyền vào cuộc trước mắt ngưng các hoạt động tuyên truyền mê tín dị đoan của bà Yến.
Lý Lâm

Lý Lâm

Đề nghị các cấp thẩm quyền xử lý nghiêm minh việc bà Phạm Thị Yến lạm dụng tín ngưỡng:
- Tuyên truyền thiện - ác một cách vô căn cứ, gây hoang mang trong cộng đồng.
- Vu khống xúc phạm danh dự và nhân phẩm của nạn nhân.
- Xúc phạm đến nỗi đau của gia đình nạn nhân.
Yêu cầu bà Phạm Thị Yến phải công khai xin lỗi gia đình nạn nhân, bồi thường danh dự và nhân phẩm của nạn nhân, đồng thời cam kết không tái phạm...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm