Cho vay nặng lãi, tàng trữ mắm tôm pha nhớt, xăng để khủng bố người vay tiền

1 Thanh Niên Online
6 nghi can bị tạm giữ để điều tra làm rõ hành vi cho vay nặng lãi, khủng bố tinh thần các nạn nhân bằng mắm tôm, xăng, nhớt...
Một trong 6 đối tượng cho vay nặng lãi bị tạm giữ tại cơ quan công an /// Ảnh: Trùng Dương Một trong 6 đối tượng cho vay nặng lãi bị tạm giữ tại cơ quan công an - Ảnh: Trùng Dương
Một trong 6 đối tượng cho vay nặng lãi bị tạm giữ tại cơ quan công an
Ảnh: Trùng Dương
Chiều 14.8, Công an TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết đang tạm giữ hình sự 6 nghi can để điều tra làm rõ hành vi cho vay nặng lãi, khủng bố tinh thần các nạn nhân bằng mắm tôm, xăng, nhớt liên quan đến các đường dây hoạt động “tín dụng đen”.
Trước đó, chiều 8.8, Công an TP.Bảo Lộc triệu tập Nguyễn Trung Hoàn (21 tuổi) và Đỗ Đức Thắng (22 tuổi, cùng ngụ H.Mỹ Đức, TP.Hà Nội, tạm trú P.1, TP.Bảo Lộc) lên làm việc khi cả 2 đang thu tiền lãi vay của 2 người dân trên địa bàn TP.Bảo Lộc.
Cùng thời điểm, TP.Bảo Lộc tiếp tục triệu tập một số nghi can liên quan đến đường dây hoạt động “tín dụng đen” (cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê) là vợ chồng Nguyễn Quốc Thành (25 tuổi ngụ Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) và Trần Tuyết Minh (26 tuổi, ngụ tại H.Phú Quốc, Kiên Giang, cả hai hiện đang tạm trú tại một nhà trọ trên địa bàn P.1, TP.Bảo Lộc), Nguyễn Hoài Nam (28 tuổi, ngụ TP.Hà Nội), Mai Nguyễn Hoài Việt (30 tuổi, ngụ TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) và Tạ Trí Trung (25 tuổi, ngụ tại Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội).
tin_dung_den
Tang vật liên quan được công an thu giữ
Ảnh: Trùng Dương
Khám xét 2 ngôi nhà mà các nghi can đang tạm trú, lực lượng công an thu giữ nhiều tang vật liên quan gồm 104 triệu đồng tiền mặt, 370 giấy vay nợ tiền, gần 400 chứng minh nhân dân, gần 250 sổ hộ khẩu, hàng trăm tờ rơi quảng cáo cho vay tiền, 3 thẻ ATM và nhiều sổ sách ghi chép việc cho vay và thu nợ của người dân.
Lực lượng chức năng còn phát hiện các nghi can đã chuẩn bị 2 can mắm tôm pha nhớt, sơn và xăng cùng 2 thùng sơn. Theo khai nhận của các nghi can thì đây là công cụ được các đối tượng chuẩn bị sẵn dùng để khủng bố tinh thần nếu nạn nhân chậm trả lãi.
Bước đầu, tại cơ quan công an, các nghi can thừa nhận hoạt động cho vay tiền tại TP.Bảo Lộc và các H.Bảo Lâm, Di Linh, Đạ Tẻh, Đạ Huoai của tỉnh Lâm Đồng từ năm 2017 đến nay với lãi suất từ 15%/ tháng trở lên.
Liên quan đến vụ việc, Công an TP.Bảo Lộc đã tạm giữ hình sự 6 trong 7 nghi can liên quan để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Đề cập đến chuyện “ cho vay nặng lãi” này,thì không chỉ có riêng gì một hay hai,ba địa phương... mà tôi dám khẳng định rằng. Đã có rất nhiều tỉnh,thành phố trong cả nước,đã có rất nhiều “ Ngân hàng cột điện,gốc cây,bờ tường” cho vay và “ lực lượng đòi nợ” kiểu này quá nhiều và đã “ rộ” lên từ mấy năm gần đây. Song ! Nếu bộ công an không chỉ đạo cho ngành công an các tỉnh,thành phố điều tra bắt giữ và “ dẹp bỏ” các “ ngân hàng...” này,thì sẽ là một hiểm hoạ khôn lường cho nhiều người vay phải chịu “ lãi nặng và tra tấn...”/. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tử vong vì xe máy sụp ổ gà>

Tử vong vì xe máy sụp ổ gà

Anh Trần Nguyễn Quang Tánh điều khiển xe máy chạy trên QL1 theo hướng bắc - nam, thì bị sụp ổ gà. Hậu quả, anh Tánh tử vong tại chỗ.