Phó chủ tịch Hà Nội:

'Chùm ca bệnh tại Times City rất phức tạp, nguồn lây chưa xác định'

0 Thanh Niên Online
Nhận định chùm ca bệnh tại tòa nhà Park 11 Times City rất phức tạp, nguồn lây chưa xác định, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng yêu cầu Ban quản lý Park 9, Park 11 giải trình về việc quản lý người nước ngoài.
Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra công tác chống dịch tại Park 11, Times City /// Ảnh HN Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra công tác chống dịch tại Park 11, Times City - Ảnh HN
Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra công tác chống dịch tại Park 11, Times City
Ảnh HN

Phải di chuyển hòm phiếu bầu cử khỏi khu vực bị cách ly

Sáng 24.5, sau khi 2 chùm với 6 ca bệnh được ghi nhận tại Times City, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch tại tòa Park 11 Times City, nơi gia đình bệnh nhân 5243 được ghi nhận.
Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, gia đình bệnh nhân 5243 vẫn cho biết, trong vòng 1 tháng gần đây, cả nhà không đi du lịch ở đâu, không có tiền sử đi đến các khu vực có dịch trên địa bàn Hà Nội cũng như ngoại tỉnh.
Ngoài ra, tại Park 9 cũng ghi nhận 2 mẹ con mang quốc tịch Ấn Độ dương tính sau khi rời khu cách ly 8 ngày.

Ca Covid-19 từng đi hỗ trợ bầu cử, 4 tòa nhà Goldmark City bị phong tỏa

Theo Chủ tịch UBND Q.Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm, ngay sau khi có thông tin cháu C. (học sinh lớp 5 Trường tiểu học Vinschool, con bệnh nhân 5243 và bệnh nhân 5242), quận và phường đã xử lý phong tỏa tạm thời, phun khử khuẩn nơi ở của bệnh nhân.
Do vào ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, quận đã chuyển địa điểm đặt hòm phiếu từ tầng 1 tòa nhà Park 9 sang tòa nhà Park 12 để đảm bảo phòng, chống dịch cho công dân đi bầu cử; cử 6 đội mang hòm phiếu phụ vào các hộ trong diện cách ly tạm thời và thực hiện đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo không lây chéo.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Q.Hoàng Mai kiến nghị, ngoài tiến hành xét nghiệm cư dân tại tầng 15 đơn nguyên 1, Park 11 (nơi ở của gia đình bệnh nhân), sẽ xét nghiệm thêm cho các gia đình tại đơn nguyên 2 theo nguyên tắc mỗi nhà lấy 1 mẫu. Bên cạnh đó, Q.Hoàng Mai cũng kiến nghị CDC Hà Nội phối hợp, hỗ trợ công tác truy vết để có hướng tuyên truyền đến người dân.

KHẨN: Hà Nội tìm người từng đến 9 nơi có bệnh nhân Covid-19

Times City đã có 2 ổ dịch

Theo nhận định của Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, Times City đã có 2 ổ dịch là tầng 33 tòa nhà Park 9 (đã được phong tỏa) và tầng 15 tòa nhà Park 11 - nơi được cho là phức tạp hơn.
Sở Y tế và địa phương đã thống nhất được mốc dịch tễ là từ ngày 9.5 đến 20.5, xác định các địa điểm có nguy cơ là Công ty T&T (nơi bệnh nhân 5243 làm việc, đã ghi nhận tổng cộng 11 bệnh nhân chỉ trong hôm qua và sáng nay), P.Việt Hưng (nơi ở của ông bà nội học sinh C.), Hải Phòng (nơi ở ông bà ngoại cháu C.), D6 Khu đô thị Đại Kim cùng các địa điểm siêu thị, quán cà phê xung quanh…
Nhấn mạnh chùm ca bệnh tại tòa nhà Park 11 Times City rất phức tạp, nguồn lây chưa xác định, ông Chử Xuân Dũng chỉ đạo, ngoài việc tiếp tục truy vết, CDC Hà Nội cần tập trung xét nghiệm và trả kết quả sớm để có phương án tiếp theo.
Ông Dũng cũng đồng ý với kiến nghị của CDC Hà Nội về việc sẽ hạn chế dần phong tỏa tại tòa Park 11 khi có đánh giá 300 trường hợp liên quan, chỉ phong tỏa với tầng 15 tòa nhà này.
Ông Dũng cũng cho rằng, đang có “khoảng trống” trong việc quản lý nhân khẩu ở các khu chung cư, đề nghị Q.Hoàng Mai chỉ đạo tổ Covid-19 cộng đồng phối hợp với ban quản lý các khu chung cư nói chung và Times City nói riêng trong việc quản lý cư dân…
Q.Hoàng Mai cũng được chỉ đạo yêu cầu ban quản lý các tòa nhà Park 9 và Park 11 giải trình rõ việc quản lý người nước ngoài và người nước ngoài sau cách ly tập trung, để tránh xảy ra trường hợp tương tự.

Chiều 24.5: Một nữ công nhân 38 tuổi mắc Covid-19 tử vong

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm