Chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2019 diễn ra tại Phú Yên

0 Thanh Niên Online
Chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2019 diễn ra tại Phú Yên với 117 hoạt động về y tế, xây dựng và sửa chữa trường học, ứng phó thiên tai. 
Chương trình Chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2019 tổ chức tại Phú Yên /// Ảnh: Đức Huy Chương trình Chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2019 tổ chức tại Phú Yên - Ảnh: Đức Huy
Chương trình Chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2019 tổ chức tại Phú Yên
Ảnh: Đức Huy
Sáng 6.5, tại TP.Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), Chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2019 (Pacific Partnership – gọi tắt là PP19) chính thức khai mạc với sự tham dự lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên; ngài Gareth Ward, Đại sứ Anh tại Việt Nam; bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM.
Chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2019 diễn ra tại Phú Yên - ảnh 1
Các chuyên gia của quân đội Hoa Kỳ và các nước trong khu vực 
Ảnh: Đức Huy

PP19 là hoạt động được tổ chức nhằm đối phó với một trong số các thảm họa thiên nhiên. Tham dự PP19 ngoài các chuyên gia của quân đội Hoa Kỳ còn có chuyên gia đến từ các nước như Canada, Nhật bản, Hàn Quốc, Vương Quốc Anh, Thái Lan…

Bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, cho biết thông qua Chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2019 và các chương trình nhân đạo khác, Mỹ cùng các đối tác mong muốn hỗ trợ Việt Nam đạt được các mục tiêu của mình trong xây dựng khả năng ứng phó thảm họa và góp phần đảm bảo Ấn Độ Dương -Thái Bình Dương là một khu vực an toàn.

Chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2019 được tổ chức ở tỉnh Phú Yên trong thời gian từ 6 - 18.5 với 117 hoạt động, như khám chữa bệnh cho người dân; trao đổi chuyên môn về y tế; xây mới, sửa chữa trường học và bệnh viện; tham gia giao lưu cộng đồng và đồng tổ chức hội thảo về công tác ứng phó với thiên tai…

Ông Nguyễn Chí Hiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết: "Là địa phương chủ nhà sau 9 lần Chương trình đối tác Thái Bình Dương được tổ chức thành công tại Việt Nam, tỉnh Phú Yên nhận thấy chương trình này là biểu hiện sinh động và rõ ràng nhất tinh thần nhân đạo, hợp tác của các nước trong hợp tác đối phó với những tác động ngày càng phức tạp của biến đổi khí hậu các vấn đề môi trường".

"Đây thực sự là cơ hội cho tỉnh Phú Yên được tham gia vào nỗ lực chung của Việt Nam và các quốc gia vùng Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương nâng cao năng lực ứng phó thiên tai. Đồng thời giúp Phú Yên đóng góp sức mình vào việc vun đắp mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam với Hoa Kỳ và các đối tác trên thế giới", ông Hiến cho biết thêm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm