Cô gái Quảng Nam về từ vùng dịch Covid-19: Giám sát 4 người từng tiếp xúc

3 Thanh Niên Online
Lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng cho biết sau khi phát hiện cô gái Quảng Nam về từ vùng dịch Covid-19 Trung Quốc được cho không qua giám sát y tế, ngành chức năng đã kiểm tra và giám sát 4 người từng tiếp xúc.
Sau vụ việc cô gái Quảng Nam tên L. về từ Trung Quốc nhưng không bị cách ly, Sân bay Đà Nẵng đang tổng ra soát công tác phòng chống dịch Covid-19 /// Ảnh: Hoàng Sơn Sau vụ việc cô gái Quảng Nam tên L. về từ Trung Quốc nhưng không bị cách ly, Sân bay Đà Nẵng đang tổng ra soát công tác phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh: Hoàng Sơn
Sau vụ việc cô gái Quảng Nam tên L. về từ Trung Quốc nhưng không bị cách ly, Sân bay Đà Nẵng đang tổng ra soát công tác phòng chống dịch Covid-19
Ảnh: Hoàng Sơn
Chiều 15.2, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết liên quan việc chị T.T.T.L (28 tuổi, quê huyện Tiên Phước, Quảng Nam) trở về từ Tứ Xuyên (Trung Quốc) nhưng được cho là không có biện pháp giám sát y tế nào tại Sân bay Đà Nẵng, UBND TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo các ngành chức năng khẩn cấp xử lý và giám sát 4 người từng tiếp xúc với cô gái này để phòng chống dịch Covid-19.

Nỗi niềm hơn 100 phụ nữ trong khu cách ly ở biên giới Quảng Ninh

Theo ông Chinh, không chờ đến khi nhận được văn bản của UBND tỉnh Quảng Nam thông báo (ký ngày 12.2) về trường hợp chị L., mà ngay sau khi nhận được thông tin, TP.Đà Nẵng đã yêu cầu ngành công an và các đơn vị liên quan tại sân bay kiểm soát chặt những trường hợp đi từ Trung Quốc hoặc từ Trung Quốc quá cảnh các sân bay khác rồi về Sân bay Đà Nẵng nhằm phòng chống dịch Covid-19.
Ông Chinh cho biết khi phát hiện vụ việc, Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã đến khách sạn nơi người phụ nữ này tạm trú để tiến hành rà soát và giám sát các trường hợp từng tiếp xúc với người cô gái này để phòng chống dịch Covid-19.
Qua đó, ngành chức năng ghi nhận tại Đà Nẵng, chị L. lưu trú ở một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và có tiếp xúc với 4 người. Đến ngày 10.2, chị L. lên xe về Quảng Nam và khai báo với chính quyền địa phương.

Vĩnh Phúc những ngày nóng bỏng trong dịch bệnh virus corona

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 12.2, UBND tỉnh Quảng Nam có công văn gửi Bộ Công an, Bộ GT-VT, UBND TP.Đà Nẵng, đề nghị chỉ đạo Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Cục Hàng không, các cảng càng không tăng cường giám sát, kiểm tra chặt chẽ để phát hiện người đi từ Trung Quốc về Việt Nam hoặc quá cảnh ở nước thứ 3, phải cách ly 14 ngày phòng chống Covid-19 theo quy định.
Trước đó, chị L. đáp chuyến bay từ Sân bay Thành Đô đến Bangkok (Thái Lan), sau đó đến Đà Nẵng lúc 12 giờ ngày 9.2 nhưng không bị cách ly. Sáng 10.2, sau 1 ngày nghỉ ngơi tại khách sạn 405 Lê Văn Hiến (Q.Ngũ Hành Sơn), chị L. tiếp tục đón xe về quê.
Được biết, hiện kết quả xét nghiệm Covid-19 của cô gái Quảng Nam tên L. cho thấy kết quả âm tính, tuy nhiên 4 người có liên quan đang được giám sát y tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Vinh

Nguyễn Vinh

Hãy kỷ luật ngay những người sai sót trong việc không kiểm khi nhập cảnh,không thực hiện nghiêm quy trình chống dịch. Cô gái trên lưu trú tại khách sạn và có bao nhiêu người tiếp xúc với cô gái trên chuyến xe về quê Tiên Phước. Tính theo thời gian cô gái còn trong giai đoạn ủ bệnh nên hãy còn quá sớm để kết luận cô này âm tính với covid.
Penle

Penle

Ngoài việc khai báo của cá nhân thì việc kiểm tra ngay cửa khẩu chưa chặt chẽ. Phải xem kỹ dấu đóng nhập cảnh trong hộ chiếu đã đi đâu trong mấy tháng vừa qua, rồi đưa ra quyết định có cách ly hay không.
Thơm Trương Công

Thơm Trương Công

Nếu vài ngày tới cô L phát bịnh dương tính với COVID _ 9 Thì ai chịu ỷachs nhiệm trước. Chắc sẽ có chuyện đổ lỗi cho nhau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm