Công dân Vĩnh Phúc bị cách ly tại Quảng Trị đã... 'đi đâu không rõ'

30 Thanh Niên Online
Ông N.V.D (46 tuổi, trú thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) đang bị cách ly tại hồ tôm ở xã Triệu An (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) đã đi đâu không rõ...
Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị diễn tập cách ly bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 /// Ảnh: Nguyễn Phúc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị diễn tập cách ly bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh: Nguyễn Phúc
Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị diễn tập cách ly bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19
Ảnh: Nguyễn Phúc
Ngày 15.2, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, cho biết vào sáng cùng ngày (15.2), nhân viên y tế của tỉnh Quảng Trị vào thăm khám sức khỏe cho ông N.V.D (46 tuổi, trú thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc, làm nghề nuôi tôm) đang bị cách ly tại khu vực hồ tôm ở thôn Phú Hội (xã Triệu An, huyệnTriệu Phong). Tuy nhiên, ông D. đã đi đâu không rõ, chưa thể liên lạc được.

Vì sao có người nhiễm virus corona lại không có triệu chứng | Bác sĩ Chợ Rẫy giải đáp

Liên quan đến việc lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng Quảng Trị cách ly ông D. là không cần thiết, ông Hùng đã nêu ý kiến phản hồi.
Theo ông Hùng, ông D. đến từ Vĩnh Phúc, có nói với chủ hồ tôm là ông đã đến chơi gần xã Sơn Lôi, nên việc Quảng Trị cách ly ông D. là đúng hoàn toàn theo Quy định của Bộ Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống viêm phổi Covid-19 tỉnh Quảng Trị.
“Thứ nhất là chúng tôi lo cho sức khỏe bản thân họ, ngày nào chúng tôi cũng theo dõi y tế. Nói là cách ly nhưng chúng tôi chỉ yêu cầu ông D. ở trong khu vực hồ tôm để theo dõi sức khỏe. Thứ hai, chúng tôi lo cho cộng đồng, vì thực tế mình đâu có biết chính xác ông D. đi những đâu, nên dự phòng là cần thiết. Chưa hết, chúng tôi cũng có văn bản gửi Vĩnh Phúc nhờ ngành y tế tỉnh này phối hợp theo dõi, xác minh”, ông Hùng nói.
Công dân Vĩnh Phúc bị cách ly tại Quảng Trị đã... 'đi đâu không rõ' - ảnh 1

Bên trong khu cách ly lao động trở về do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị sắp xếp trong tình huống diễn tập.

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Trước đó, ngày 13.2, chính quyền huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã chỉ đạo cách ly tại chỗ đối với ông D.

Vĩnh Phúc những ngày nóng bỏng trong dịch bệnh virus corona

Trước đó, sáng 13.2, ông D. đi ô tô từ tỉnh Vĩnh Phúc đến xã Triệu An. Nhận được thông tin, UBND huyện Triệu Phong đã báo cáo thông tin đến Sở Y tế Quảng Trị. Qua kiểm tra, sức khỏe của ông D. bình thường. Được biết, ông D. ở cách trung tâm vùng dịch xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) khoảng 40 km.
Liên quan đến vụ việc, trong cuộc họp báo chiều 14.2 với báo chí, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng việc cách ly này là không cần thiết vì ông D. không nằm trong số người có nguy cơ lây nhiễm phải cách ly. UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản gửi Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống dịch bệnh Covid-19 để có ý kiến chỉ đạo với các địa phương liên quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Vinh

Nguyễn Vinh

Vĩnh Phúc đã không quản lý và tuyên truyền người dân ko nên đi ra khỏi tỉnh vì sự an toàn sk cho bản thân và cộng đồng thì địa phương khác thực hiện. Vậy mà ý kiến gì. Chạy theo đuôi dịch nên mới bị lây lan nhiều như hiện nay chứ ngay từ đầu cách ly những người tập huấn từ Vũ Hán về thì đâu có làm dư luận hoang mang và gây khổ cho các ngành như hiện nay
Năng Lê Phước

Năng Lê Phước

Đề nghị đưa vào luật hình sự nếu bỏ cách ly đi nơi khác gây nhiễm bệnh.
Nguyen Duc Cuong

Nguyen Duc Cuong

Phòng bệnh hơn trị bệnh. Tỉnh Vĩnh Phúc vẫn chưa rút ra bài học kinh nghiệm về việc Crona lây lang ở tỉnh mình.
Phùng Văn Thái

Phùng Văn Thái

Việc cách ly bây giờ là quan trọng nhất, người nào không chấp hành thì phải có hình phạt, nhà nước phải có khung hình phạt để dăn đe
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm