Công an Bình Thuận triệt phá vụ án xăng dầu giả quy mô lớn

6 Thanh Niên Online
Trưa 21.5, Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận đã hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường vụ tàng trữ, sản xuất xăng, dầu giả quy mô cực lớn ở TT.Tân Nghĩa, H.Hàm Tân, Bình Thuận.
 
Khám xét cơ sở xăng dầu giả của Nguyễn Huy Đạt trong đêm 20.5 /// Ảnh: C.T.V. Khám xét cơ sở xăng dầu giả của Nguyễn Huy Đạt trong đêm 20.5 - Ảnh: C.T.V.
Khám xét cơ sở xăng dầu giả của Nguyễn Huy Đạt trong đêm 20.5
Ảnh: C.T.V.

Bắt khẩn cấp vợ chồng chủ cơ sở xăng dầu giả quy mô lớn

Theo thông tin ban đầu từ Công an Bình Thuận, đêm 20.5, các lực lượng nghiệp vụ của Công an Bình Thuận phối hợp Công an H.Hàm Tân bất ngờ bao vây, tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh do ông Nguyễn Huy Đạt (50 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM) và bà Lê Thị Yến Nhi làm chủ ở đường QL 55, thuộc TT.Tân Nghĩa, H.Hàm Tân.
Qua kiểm tra, công an phát hiện phía sau và trong kho cơ sở này (là nhà tiền chế có diện tích khoảng 1.000 m2, có tường rào khép kín) có trên 13.000 lít xăng và 2.000 lít dầu và khoảng 7.000 lít dung môi.
Công an Bình Thuận triệt phá vụ án xăng dầu giả quy mô lớn  - ảnh 1

Các lực lượng của công an Bình Thuận bao vây và kiểm tra cơ sở xăng dầu của Nguyễn Huy Đạt trong đêm 20.5

Ảnh: C.T.V.

Khi làm việc với công an, ông Đạt và vợ không cung cấp được chứng từ của số lượng xăng, dầu, và chất dung môi kể trên. Công an đã tiến hành lấy mẫu xăng, dầu để đem đi giám định đồng thời lập biên bản tạm giữ toàn bộ khối lượng xăng, dầu trong kho chứa này.
Cùng thời điểm trên, Công an khám xét khẩn cấp nơi ở của vợ chồng Nguyễn Huy Đạt tại số nhà 40, thôn Đông Thuận, xã Tân Hà, H.Hàm Tân và một địa điểm khác, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến vụ án.
Công an Bình Thuận triệt phá vụ án xăng dầu giả quy mô lớn  - ảnh 2

Khám xét nơi ở của vợ chồng Nguyễn Huy Đạt

Ảnh: C.T.V.

Ngay trong đêm 20.5, Công an Bình Thuận bắt khẩn cấp vợ chồng Nguyễn Huy Đạt, Lê Thị Yến Nhi và hai người khác để điều tra về hành vi làm giả xăng dầu quy mô lớn.

Rút ruột xe bồn chứa xăng dầu rồi tự pha chế xăng giả

Qua theo dõi và điều tra của Công an Bình Thuận, vợ chồng Nguyễn Huy Đạt và Lê Thị Yến Nhi đã dùng thủ đoạn “rút ruột" các xe bồn chứa xăng, bơm dung môi lên theo tỷ lệ tương ứng, mua dung môi về tự pha chế thành xăng giả để bán, mua dầu đã pha chế kém chất lượng để đưa ra thị trường.
Với các thủ đoạn trên, đường dây xăng dầu giả của vợ chồng Nguyễn Huy Đạt đã đưa ra thị trường khoảng 1 triệu lít xăng dầu/tháng và cung cấp cho các cửa hàng xăng dầu ở Bình Thuận để thu lợi bất chính trong thời gian dài.
Công an Bình Thuận triệt phá vụ án xăng dầu giả quy mô lớn  - ảnh 3

Bắt khẩn cấp Nguyễn Huy Đạt và vợ cùng hai người khác ngay trong đêm 20.5

Ảnh: C.T.V.

Đây là chuyên án mang bí số 121Đ, do Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận thành lập và đại tá Phạm Thật, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh, làm trưởng ban chuyên án. 
Công an Bình Thuận triệt phá vụ án xăng dầu giả quy mô lớn  - ảnh 4

Lấy mẫu xăng, dầu để giám định theo quy định

Ảnh: C.T.V.

Hiện Công an Bình Thuận đang đấu tranh với các nghi can để mở rộng điều tra vụ án sản xuất xăng dầu giả quy mô lớn này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ha Nguyen Manh

Ha Nguyen Manh

Khó nhưng chắc không phải không tìm ra được cách quản lý chặt chẽ việc làm và tiêu thụ xăng dầu giả. Ai lúc này cũng biết tác hại khôn lường của xăng dầu giả, kém chất lượng, các cơ quan chức năng thì đã biết từ đâu mà có xăng dầu giả. Chỉ còn lại là tìm ra kế sách quản lý có hiệu quả và chế tài thế nào để cho những kẻ đã và đang có ý đồ làm giả xăng dầu không giám và không thể làm được. Chắc phải qui trách nhiệm cho cơ quan quản lý hóa chất; quản lý xuất, nhập và tiêu thụ xăng dầu một cách cụ thể, cố gắng tránh chồng chéo (cha chung không ai có trách nhiệm). Và vẫn rất cần thiết từ sự ủng hộ của quần chúng nhân dân trong phòng chống tội phạm này (bảo vệ, khen thưởng thỏa đáng...)
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Làm và kinh doanh xăng giả là một tội ác cần phải trừng trị thật nặng !
phan minh thuan

phan minh thuan

Mấy người như vậy cho gỡ lịch 20 cuốn , làm giàu trên tính mạng và tài sản của con người đồ vô lương tâm
Lão gàn

Lão gàn

Trước hết, đưa hóa chất các loại, vào danh mục chỉ do Nhà nước quản lý và kinh doanh. Sau đó, đóng cửa tất cả các chợ hóa chất, kiểm tra và kiểm kê hàng hóa tồn kho, tại các Cty không phải của Nhà nước. Nếu kính doanh tiếp, phải chấp nhận mọi sự kiểm tra, kiểm soát của Nhà nước, không thì đóng cửa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm