Công an Đà Nẵng ra quân rà soát, phát hiện thêm nhiều người nhập cảnh trái phép

2 Thanh Niên Online
Công an Đà Nẵng liên tiếp ra quân rà soát các trường hợp người nước ngoài lưu trú trên địa bàn, phát hiện thêm nhiều người nhập cảnh trái phép.
Lực lượng công an kiểm tra người nước ngoài lưu trú tại địa bàn /// ẢNH: NGUYỄN TÚ Lực lượng công an kiểm tra người nước ngoài lưu trú tại địa bàn - ẢNH: NGUYỄN TÚ
Lực lượng công an kiểm tra người nước ngoài lưu trú tại địa bàn
ẢNH: NGUYỄN TÚ
Sáng 27.7, Công an TP.Đà Nẵng cho biết, qua 3 đêm ra quân tổng kiểm tra, rà soát người nước ngoài lưu trú trên địa bàn, đã phát hiện một số trường hợp nhập cảnh trái phép.
Tại Q.Sơn Trà, tính đến cuối ngày 26.7, công an quận này đã kiểm tra 16 hộ gia đình cho thuê lưu trú, 510 nhà nghỉ, khách sạn, homestay, chung cư có người nước ngoài lưu trú.
Qua đó, lực lượng phát hiện 10 trường hợp nhập cảnh trái phép và phối hợp cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tiến hành cách ly tập trung, trong đó 2 trường hợp đưa vào Bệnh viện Phổi.
Công an Q.Sơn Trà cũng xử lý 34 trường hợp chưa khai báo tạm trú, trong đó nhiều trường hợp hết hạn tạm trú, hoặc chủ cơ sở chưa khai báo.

Đà Nẵng tạm dừng karaoke, bar, massage và các sự kiện đông người để phòng Covid-19

Tại Q.Hải Châu, công an quận đến nay kiểm tra hơn 100 cơ sở với hơn 1.000 người nước ngoài lưu trú. Q.Thanh Khê lập biên bản 3 trường hợp người nước ngoài vi phạm quy định đăng ký tạm trú.
Công an Q.Liên Chiểu bên cạnh xác định gần 50 trường hợp F1, 11 trường hợp F2 của bệnh nhân 416 Covid-19, còn phát hiện 2 trường hợp người nước ngoài chưa khai báo, đồng thời xử lý chủ nhà cho thuê.
Tại Q.Ngũ Hành Sơn, công an quận này qua kiểm tra 297 cơ sở, đã phát hiện một số người nước ngoài không có giấy tờ hoặc chưa đăng ký lưu trú, trong đó, các trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã bị đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính.
Q.Ngũ Hành Sơn cũng đang hoàn tất việc test nhanh Covid-19 với 1.300 người, trong đó 1.000 người tại P.Hòa Quý, nơi bệnh nhân 416 chăm sóc mẹ, và 300 người khu vực Trung tâm Y tế Q.Ngũ Hành Sơn nơi mẹ bệnh nhân điều trị.
Hiện Công an TP.Đà Nẵng chỉ đạo công an các địa phương làm chủ công, cùng các đơn vị nghiệp vụ Đà Nẵng tiếp tục kiểm tra đột xuất các cơ sở có người nước ngoài lưu trú để kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trac Vo

Trac Vo

Nhà nghỉ, khách sạn nào không khai báo người nước ngoài nhập cảnh trái phép, công an kiểm tra phát hiện phạt nặng, thu hồi giấy phép kinh doanh. Nên thông báo cho người dân đang sinh sống trong các chung cư thông báo với chính quyền nếu phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép.
Văn Tá Nguyễn

Văn Tá Nguyễn

“ nhập cảnh trái phép “ xử lý nghiêm những người tham gia đưa, đón, cho lưu trú .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm