Đà Nẵng phát hiện thêm 21 trường hợp nhập cảnh trái phép, đa phần là người Trung Quốc

10 Thanh Niên Online
Sau khi phát hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19, Đà Nẵng tăng cường kiểm soát và phát hiện 21 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép.
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, phát biểu tại cuộc họp /// ẢNH: NGUYỄN TÚ Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, phát biểu tại cuộc họp - ẢNH: NGUYỄN TÚ
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, phát biểu tại cuộc họp
ẢNH: NGUYỄN TÚ
Trưa 25.7, tại cuộc họp trực tuyến với Chính phủ, UBND TP.Đà Nẵng có báo cáo về việc phát hiện nhiều người nước ngoài nhập cảnh trái phép. và cho biết vừa phát hiện thêm 21 trường hợp.

Cụ thể, trong 2 ngày 24 và 25.7, qua rà soát, TP.Đà Nẵng phát hiện 21 người nhập cảnh trái phép, đa phần là người Trung Quốc. Đà Nẵng đã thực hiện cách ly toàn bộ, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Xác định ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng, nam bệnh nhân 57 tuổi

Trước đó, từ ngày 16.7, Công an TP.Đà Nẵng đã phát hiện tổng cộng 31 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, khởi tố vụ án và bắt tạm giam 3 bị can liên quan tới đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép. Tất cả những người này đều cho kết quả âm tính với Covid-19.
Đà Nẵng phát hiện thêm 21 trường hợp nhập cảnh trái phép, đa phần là người Trung Quốc - ảnh 1

Đà Nẵng họp trực tuyến với Chính phủ trưa 25.7

ẢNH: NGUYỄN TÚ

Cũng tại cuộc họp trực tuyến, trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, kiến nghị Chính phủ chỉ đạo toàn quốc tăng cường kiểm soát, quản lý người nước ngoài, không chỉ trong thời điểm dịch mà còn ở các lĩnh vực khác.
Liên quan đến đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam mà Công an TP.Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, trung tướng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh về đường dây, móc ngoặc cấu kết giữa các đối tượng trong và ngoài nước, hình thành phương thức bất hợp pháp. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị các địa phương giáp biên giới với các nước lân cận, kiểm soát chặt chẽ việc người nước ngoài ra vào khu vực biên giới và cả đường món, lối mở, để thắt chặt công tác chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng lập 5 tổ Covid-19 cộng đồng, không phải là cách ly hay phong tỏa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Xử hình sự thật nặng bọn tổ chức nhập cảnh lâu, phạt thận năng thậm chí rút giấy phép cơ sợ lưu trú, khách sạn chứa chấp không chỉ trong tình hình hiện nay mà duy trì lâu dài để có thể giảm bớt tình trạng này.
bm***@gmail.com

bm***@gmail.com

Cõng rắn cắn gà nhà. Khi đồng tiền tha hóa xã hội
Thông Thiên

Thông Thiên

ai phải chịu trách nhiệm? ko thể đùa giỡn với dịch bệnh nguy hiểm
duthy1179@yahoo.com.vn

duthy1179@yahoo.com.vn

Tôi góp ý với chính quyền, rà soát kỹ đường nhập cảnh trái phép qua tàu biển ven bờ vùng Quảng Nam - Đà Nẵng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm