Công an Đà Nẵng thông tin chính thức về vụ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

10 Thanh Niên Online
Tối 21.7, Công an TP.Đà Nẵng có thông báo chính thức về vụ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, lưu trú bất hợp pháp tại TP.Đà Nẵng.
Bệnh viện 199 Bộ Công an, nơi cách ly một số người Trung Quốc nhập cảnh trái phép /// ẢNH: NGUYỄN TÚ Bệnh viện 199 Bộ Công an, nơi cách ly một số người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - ẢNH: NGUYỄN TÚ
Bệnh viện 199 Bộ Công an, nơi cách ly một số người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
ẢNH: NGUYỄN TÚ
Theo Công an TP.Đà Nẵng, ngày 11.7, lực lượng kiểm tra hành chính nhà số 39 Dương Tử Giang (P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) thì phát hiện 4 người Trung Quốc lưu trú tại đây không đăng ký. Những người này khai nhận đã nhập cảnh trái phép, trốn các công đoạn kiểm dịch Covid-19 để tránh bị cách ly 14 ngày theo quy định.
Tiếp đó, ngày 16.7, Công an TP.Đà Nẵng tiếp tục kiểm tra hành chính khách sạn East Sea (55 - 57 đường Loseby, P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) thì phát hiện thêm 27 người Trung Quốc cũng nhập cảnh trái phép.
Toàn bộ những người Trung Quốc này đã bị cách ly và kết quả xét nghiệm lần 1 là âm tính với Covid-19.
Từ lời khai của những người này, Công an TP.Đà Nẵng lập chuyên án điều tra, xác định có dấu hiệu tội phạm nên đồng thời khởi tố vụ án Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.
Chiều 21.7, Công an TP.Đà Nẵng cho biết đã truy xét và bắt giữ 3 nghi phạm, trong đó có 2 người Việt Nam và 1 người Trung Quốc, liên quan đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép.
Trước đó, ngày 8.7 cũng tại P.Khuê Mỹ, Công an TP.Đà Nẵng phát hiện 2 người Trung Quốc là Li Dong (24 tuổi) và Zuo Huajun (27 tuổi) là tội phạm truy nã từ Trung Quốc trốn sang Việt Nam.
Như Thanh Niên đã thông tin, từ cuối 2018 đến nay, các đơn vị thuộc Công an TP.Đà Nẵng đã phát hiện, trục xuất hơn 500 trường hợp người Trung Quốc hoạt động trái phép, trong đó có nhiều tội phạm bị truy nã trốn sang Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Hiện tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép có thể nói là quá nguy hiểm có thể phá hỏng công sức của cả nước trong việc khống chế dịch Covid 19 trong thời gian qua chưa nói đến vấn đề an ninh quốc gia. Song song với việc xóa sổ các đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép thì trước mắt cứ phạt thật nặng có thể lên đến vài chục triệu/ người những cơ sở lưu trú, khách sạn cho người Trung Quốc lưu trú nhưng không đăng ký, nếu tái phạm thì rút luôn giấy phép là co thể giảm rất nhiều tình trạng này.
Minh M Nguyen

Minh M Nguyen

Nên tiếp tục làm nghiêm tokhaiyte tại các cơ sở lưu trú...
Thành Trọng Võ

Thành Trọng Võ

Cần xử lý mạnh tay những đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào nước ta và trục xuất ngay người.
Hồ Trinh

Hồ Trinh

Nhập trái phép bằng con đường nào? Băng rừng hay qua cửa khẩu, hay bằng tàu biển? Cần làm rõ!!!
Nguyễn Lucky

Nguyễn Lucky

Tôi nghĩ nên phạt nặng những người cho lưu trú. Vì có chổ trú ẩn mới có người đưa đến.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm