Công an Đà Nẵng vào cuộc vụ tung tin thất thiệt về ca nghi nhiễm Covid-19

14 Thanh Niên Online
Sáng 25.7, Công an TP.Đà Nẵng cho biết đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các địa phương tăng cường rà soát, xử lý các trường hợp tung tin thất thiệt về Covid-19 và ca nghi nhiễm trên địa bàn.
Công an TP mời làm việc một trường hợp tung tin thất thiệt về Covid-19 /// ẢNH: NGUYỄN TÚ Công an TP mời làm việc một trường hợp tung tin thất thiệt về Covid-19 - ẢNH: NGUYỄN TÚ
Công an TP mời làm việc một trường hợp tung tin thất thiệt về Covid-19
ẢNH: NGUYỄN TÚ
Trước đó, trong ngày 24.7, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện các tin đồn, tin thất thiệt về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng.
Cùng với đó, một số tin đồn không kiểm chứng về việc "sân bay Đà Nẵng vỡ trận" do lượng du khách, người dân đổ xô ra sân bay, cũng bị đăng tải lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Tung tin thất thiệt về bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 sẽ bị xử lý ra sao?

Trong khi đó, cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng đã bác tin sân bay vỡ trận, mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường, đồng thời sức khỏe bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 đang được kiểm soát.
Do đó, Công an TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, khẩn trương rà soát, nếu phát hiện các tổ chức, cá nhân tung tin thất thiệt, đăng tải các thông tin thiếu cơ sở, không kiểm chứng, sẽ mời làm việc để làm rõ vấn đề.
Công an TP.Đà Nẵng cũng sẽ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng để tiến hành xử phạt các hành vi vi phạm theo quy định.

Đà Nẵng bác tin đồn bệnh nhân 3 lần dương tính với Covid-19 tử vong

Như Thanh Niên đã thông tin, từ đầu năm đến nay, Công an TP.Đà Nẵng và Sở Thông tin Truyền thông Đà Nẵng đã xử lý 31 trường hợp dùng mạng xã hội tung tin thất thiệt về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, xử phạt 13 người với tổng số tiền 140 triệu đồng, nhắc nhở cảnh cáo các trường hợp còn lại…

Sức khỏe bệnh nhân 57 tuổi nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng diễn tiến ra sao?

Bình luận

User
Gửi bình luận
TTNQ

TTNQ

Phạt thật nặng vào
Bằng Nguyễn Công

Bằng Nguyễn Công

Xin cộng đồng mạng hãy ý thức đúng đắn, không gây hoang tâm lý cộng đồng khi đăng tin liên quan đến những vấn đề nhạy cảm đang diễn ra trong xã hội. Hãy thể hiện bản thân là một công dân có ích cho đất nước mình và thế giới.
Tấn Khoa

Tấn Khoa

Xem ra mức phạt 12,5 triệu không làm cho những người vì sự thoả mãn bản thân mà làm cho xã hội lo lắng,.. Cần có hình phạt giam giữ mai ra mới bớt tình trạng này
Doan Trà Quang

Doan Trà Quang

Cổ nhân có câu:: '' Biết thì thưa thì thớt, Không biết thì dựa cột mà nghe''
Chuyện không phải của mình thì đừng có suy đoán lung tung, phát biểu lung tung làm rối lòng thiên hạ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm