Công an mời tài xế trả tiền lẻ qua trạm thu phí lên làm việc

24 Thanh Niên Online
Một số tài xế dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã nhận được giấy mời lên làm việc của công an.
QL1 đoạn qua trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa tê liệt trong nhiều giờ trong ngày 5.10
Ảnh: Lê Lâm
Liên quan đến vụ việc tài xế dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa (đặt trên QL1, đoạn qua xã Trung Hòa, H.Trảng Bom, Đồng Nai) vào ngày 5.10 khiến giao thông qua đây bị ùn tắc, có lúc tê liệt, ngày 7.10, một số tài xế ngụ H.Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết có nhận được giấy mời lên làm việc của Công an H.Trảng Bom.
Lý do mời theo như trong giấy là “Để làm việc về xe ô tô… qua trạm thu phí Trảng Bom (trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa - PV)", giờ là làm việc là 9 giờ ngày 7.10.
Công an mời tài xế trả tiền lẻ qua trạm thu phí lên làm việc - ảnh 2
Tài xế dùng tiền lẻ mua vé để phản đối vào ngày 5.10
Ảnh: Lê Lâm
Anh N.Q.V, một trong những người nhận được giấy mời, cho biết rất bất ngờ. Theo anh N.Q.V, đầu giờ chiều ngày 5.10, anh đã dùng tiền lẻ mua vé để phản đối trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa đặt trên QL1, đến ngày 6.10 thì nhận được giấy mời của công an. Hôm nay (7.10), do bận đi chở khách nên anh chưa lên trụ sở công an làm việc được.
Anh N.H.T.L, một tài xế cũng nhận được thư mời, cho biết cũng chưa lên làm việc với công an do bận đi chở hàng.
Chiều cùng ngày, trao đổi với PV Thanh Niên, thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Phó trưởng Công an H.Trảng Bom, xác nhận sự việc trên.
Theo thượng tá Hải, những tài xế này có dấu hiệu vi phạm trật tự an toàn giao thông nên công an huyện mời lên để giải thích, nhắc nhở và yêu cầu chấm dứt hành động này.

Bình luận 24

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nhuycattuong

nhuycattuong

nhà nước có qui định không được trả tiền lẻ khi mua hàng sao ? trả tiền qua trạm cũng là một loại hình thức mua bán mà. tài xế mua vé qua trạm thì người ta muốn trả tiền gì thì trả sao lại mời để nhắc nhở ?
Sai Rồi

Sai Rồi

Tiền nào cũng là tiền, đâu có luật.. cấm xài tiền lẻ. Cái này hơi lạ nè...
Thủy Hằng

Thủy Hằng

Chính xác bạn
Pham Duy

Pham Duy

Nếu tài xế không trình diện theo thư yêu cầu, Công an huyện Trảng Bom xử lý gì đây?
Việt Cường

Việt Cường

Bạn hỏi khó quá :)
Thiên Thanh

Thiên Thanh

Đây là thư mời chứ có phải lệnh phải trình diện đâu
Nguyễn văn Dưỡng

Nguyễn văn Dưỡng

Trạm đặt sai vị trí ,người dân phản ứng ôn hoà bằng cách mua tiền lẻ , sữa sai bằng cách hạ giá vé , dùng CA tìm cách ghép tội cản trở giao thông . Dân đâu cần hạ giá vé mà cần sự hợp lý , dân đâu dùng xe cản đường , anh thu nhanh thì tôi đi nhanh , thu chậm thì tôi đi chậm , tôi đã bị vét cạn tiền rồi nên chỉ còn cách lấy tiền bùng binh của con để qua trạm thôi . Xem ra , chữa bệnh không đúng thuốc , bệnh sẽ nặng thêm .
Chan

Chan

Xin hỏi thượng tá Hải, có luật, nghị định, thông tư nào quy định dùng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí là quy phạm trật tự an toàn giao thông, để cho người dân biết mà thực hiện.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm