Cục Kiểm lâm yêu cầu điều tra vụ 'hạ sát' rừng tự nhiên tại Quảng Nam

1 Thanh Niên
Ông Đỗ Quang Tùng, quyền Cục trưởng Cục Kiểm lâm (Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ NN-PTNT), cho biết cục đã nắm được tình hình phá rừng tại xã Trà Leng (H.Nam Trà My, Quảng Nam) như phản ánh trong bài viết “Hạ sát” rừng tự nhiên.
Những cây gỗ cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm, 4 - 5 người ôm không xuể bị lâm tặc đốn hạ không thương tiếc /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Những cây gỗ cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm, 4 - 5 người ôm không xuể bị lâm tặc đốn hạ không thương tiếc - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Những cây gỗ cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm, 4 - 5 người ôm không xuể bị lâm tặc đốn hạ không thương tiếc
ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Trao đổi với Thanh Niên chiều 26.4, ông Đỗ Quang Tùng, quyền Cục trưởng Cục Kiểm lâm (Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ NN-PTNT), cho biết cục này đã nắm được tình hình phá rừng tại xã Trà Leng (H.Nam Trà My, Quảng Nam) như phản ánh trong bài viết Hạ sát” rừng tự nhiên, trên Báo Thanh Niên ngày 25.4.
Theo đó, Cục Kiểm lâm chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm Vùng 4 và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam xác minh thông tin, phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, làm rõ hành vi phá rừng.
Cũng theo ông Tùng, gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thường xuyên xảy ra các vụ phá rừng trái phép ở khu vực giáp ranh các huyện Bắc Trà My và Nam Trà My.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tongson

tongson

Chính quyền địa phương và kiểm lâm làm gì, đang ở đâu ? Thủ tướng đã nhiều lần chỉ đạo cần xử lý thật nghiêm kể cả cán bộ địa phương và những cán bộ liên quan thiếu nhiệm vụ trong việc bảo vệ rừng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với đại biểu dự cuộc “Đối thoại 2045” /// ẢNH: TTXVN

Khát vọng Việt Nam hùng cường

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi cùng chung tay làm cho Việt Nam thành công hơn nữa, mọi trí thức, tài năng đều có cơ hội được cống hiến, phụng sự đất nước... khát vọng thực hiện mục tiêu Việt Nam hùng cường.
Các thành viên trao đổi nghiệp vụ tại trụ sở trước khi tới hiện trường /// Ảnh: Sơn Thuỷ

Hoa nở từ bom

Nguyễn Thị Thủy chia sẻ những hình ảnh trên trang mạng xã hội với cái tên Mèo Lười. Ở đó, người mẹ trẻ đang mang bầu đứa con thứ 2 vui đùa với cô con gái nhỏ như bao người mẹ trẻ khác.