Cưỡng chế khu nhà xây trái phép trên đất quy hoạch gần 4.600m2 tại Thủ Đức

22 Thanh Niên Online
Cơ quan chức năng đã đọc lệnh, thi hành quyết định cưỡng chế khu nhà xây trái phép trên đất quy hoạch tại Q.Thủ Đức (TP.HCM)
 
Các căn nhà kiên cố được xây dựng trái phép trên đất quy hoạch /// Ảnh: Công Nguyên Các căn nhà kiên cố được xây dựng trái phép trên đất quy hoạch - Ảnh: Công Nguyên
Các căn nhà kiên cố được xây dựng trái phép trên đất quy hoạch
Ảnh: Công Nguyên
Ngày 18.2, UBND Q.Thủ Đức (TP.HCM) phối hợp với Công an, UBND P.Hiệp Bình Chánh và nhiều cơ quan liên quan, thực hiện quyết định cưỡng chế khu nhà xây trái phép trên đất quy hoạch gần 4.600m2 tại đường số 40 (KP.8, P.Hiệp Bình Chánh).
Khu đất vi phạm được xác định của ông Lê Tấn Tài (46 tuổi, ngụ P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức) đứng tên quyền sử dụng đất. Đất này là đất trồng cây lâu năm nằm trong quy hoạch cây xanh, đường giao thông. Trên khu đất này đã xây dựng nhiều căn nhà.
Cưỡng chế khu nhà xây trái phép trên đất quy hoạch gần 4.600m2 tại Thủ Đức - ảnh 1

Trên đất quy hoạch được xây dựng nhiều căn nhà

Ảnh: Công Nguyên

Theo kế hoạch cưỡng chế, lực lượng thi hành nhiệm vụ đọc quyết định cưỡng chế. Sau nhiều lần thuyết phục, ông Tài không mở cổng cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ nên đoàn cưỡng chế đã cắt khóa vào bên trong. Trong khu đất vi phạm đã xác định có khoảng 35 căn nhà đã xây xong. Đoàn cưỡng chế đã tiến hành đo vẽ, kiểm tra các công trình xây dựng trái phép tại đây.
Cưỡng chế khu nhà xây trái phép trên đất quy hoạch gần 4.600m2 tại Thủ Đức - ảnh 2

Những căn nhà xây trái phép bán cho dân vào ở

Ảnh: Công Nguyên

Theo UBND Q.Thủ Đức, ông Tài xây dựng trái phép trên khu đất này từ tháng 4.2018. Chính quyền địa phương đã phát hiện và lập nhiều biên bản vi phạm hành chính, xử phạt, yêu cầu ông Tài khắc phục hậu quả, trả lại nguyên hiện trạng đất như ban đầu. Để đối phó với chính quyền, ông Tài xây dựng tường rào, cổng xung quanh khu đất vi phạm. Mỗi khi cơ quan chức năng đến kiểm tra, thì ông Tài đóng cửa, không hợp tác, không cho cán bộ vào trong khu đất để thực thi nhiệm vụ.
Hiện cơ quan chức năng Q.Thủ Đức đang tiến hành đo đạc, xác định lại số lượng nhà xây trái phép trên khu đất quy hoạch để tiến hành các bước xử lý, cưỡng chế tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh vi

Thanh vi

Không có sự tiếp tay của cán bộ, thì dù có xây 1 chòi chăn vịt cũng không được chứ xây mấy chục căn nhà. Đề nghị phải truy cứu trách nhiệm của các cán bộ để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép nêu tên( không loại trừ các cán bộ quản lý đã nhận hối lộ).
Bảo Nam

Bảo Nam

Không nhận hối lộ thì cái chòi chăn vịt cũng bị cưỡng chế tháo dỡ nữa là 35 căn nhà.
Minh Quân

Minh Quân

Tôi không hiểu tại sao một người xây 35 ngôi nhà trên diện tích 4600m2 từ 4.2018 mà chính quyền không ngăn chặn nổi, họ lập hàng rào và không ai kiểm tra được, giờ họ xây xong hết lại phải vất vả cưỡng chế. Nếu họ lập chốt làm việc phi pháp bên trong cả năm cũng không ai kiểm tra được sao. Cần xem xét lại cán bộ quản lý nơi đây. Cá nhân tôi nghĩ phải có vấn đề “gì đó”.
Văn lợi Nguyen

Văn lợi Nguyen

Nhưng cán bộ nào xem xét cán bộ nào đây mới được chứ khó quá
Hoàng sahara

Hoàng sahara

"Không cho cán bộ vào trong để thực thi nhiệm vụ...." ôi! Nghe sao tội nghiệp cán bộ quá!
Dragonson

Dragonson

Cán bộ cũng là người mà; phải huy động công an và quân đội; truy tố hình sự mới đủ sức răn đe
Nguyễn thanh vũ

Nguyễn thanh vũ

Nếu chính quyền địa phương là có trách nhiệm cũng như kiên quyết thì cả người dân lẫn chính quyền đâu có việc cưỡng chế này . Người dân thì mất tiền của còn chính quyền địa phương thì mất niềm tin của người dân .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm