Đà Nẵng: 12 giờ ngày 3.6, cách ly tập trung người về từ nơi có giãn cách xã hội

0 Thanh Niên Online
Từ 12 giờ ngày 3.6, Đà Nẵng thực hiện cách ly y tế tập trung đối với người từng đến, về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Đà Nẵng đang tăng cường kiểm soát người vào TP, nhất là đối với các trường hợp vào TP từ địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội /// Ảnh: S.X Đà Nẵng đang tăng cường kiểm soát người vào TP, nhất là đối với các trường hợp vào TP từ địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội - Ảnh: S.X
Đà Nẵng đang tăng cường kiểm soát người vào TP, nhất là đối với các trường hợp vào TP từ địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội
Ảnh: S.X
Sáng 3.6, UBND TP.Đà Nẵng có văn bản gửi các đơn vị và địa phương yêu cầu từ 12 giờ ngày 3.6, thực hiện cách ly y tế tập trung đối với người từng đến, về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Các trường hợp này thực hiện cách ly tập trung đủ 21 ngày kể từ ngày rời khỏi địa phương hoặc kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân; lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đủ 4 lần, gồm: lần 1 ngay khi bắt đầu cách ly, lần 2 vào ngày thứ 7, lần thứ 3 vào ngày thứ 14, lần 4 vào ngày thứ 20 kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân hoặc ngày rời khỏi.

Trưa 3.6: Thêm 102 ca Covid-19, TP.HCM có 19 ca liên quan nhóm Truyền giáo Phục Hưng

Ông Lê Quang Nam, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, lưu ý các trường hợp về từ vùng dịch khác tiếp tục thực hiện theo công văn số 3244 ngày 27.5.2021; các trường hợp đặc biệt khác phải có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng.
Các trường hợp về từ vùng dịch thuộc diện cách ly tập trung tự chi trả các chi phí liên quan đến cách ly tập trung, kể cả chi phí xét nghiệm Covid-19.
Các trường hợp về từ các địa phương có dịch thuộc diện cách ly tại nhà khi đến Đà Nẵng phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ tính từ lúc lấy mẫu xét nghiệm.
Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng giao UBND các quận, huyện chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an TP.Đà Nẵng và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức quản lý chặt chẽ danh sách, yêu cầu các trường hợp cách ly tại nhà ký cam kết không ra khỏi nhà trong thời gian cách ly; tăng cường kiểm tra, giám sát, việc thực hiện cách ly tại nhà; kịp thời xử lý các trường hợp không tuân thủ chấp hành theo quy định...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm