Những trường hợp nào từ TP.HCM về Quảng Nam phải cách ly tập trung đủ 21 ngày?

0 Thanh Niên Online
UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu cách ly tập trung đủ 21 ngày đối với tất cả những người liên quan đến Điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng và những người từng đến, ở, về từ P.Thạnh Lộc (Q.12) và toàn Q.Gò Vấp (cùng TP.HCM).
Nhân viên cảng hàng không Chu Lai triển khai quét mã QR cho hành khách /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Nhân viên cảng hàng không Chu Lai triển khai quét mã QR cho hành khách - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Nhân viên cảng hàng không Chu Lai triển khai quét mã QR cho hành khách
ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Ngày 2.6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết UBND tỉnh vừa ban hành công văn yêu cầu tăng cường kiểm soát người về tại sân bay Chu Lai. Bởi, hiện nay người dân Quảng Nam đang làm ăn, sinh sống, học tập tại TP.HCM về Quảng Nam với số lượng lớn, tăng đột biến, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 rất cao.

Trưa 2.6: Thêm 48 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước tại Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các lực lượng thu thập thông tin, phân luồng, phân loại người phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú theo từng trường hợp cụ thể.

Những trường hợp nào từ TP.HCM về Quảng Nam phải cách ly tập trung đủ 21 ngày? - ảnh 1

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu tăng cường kiểm soát người về tại sân bay Chu Lai.

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Người thuộc diện cách ly tập trung sẽ bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để đưa về Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh (Trung đoàn 885) hoặc đưa về cơ sở cách ly của các huyện, thị xã, thành phố để cách ly theo quy định.

Người thuộc diện cách ly tại nhà, nơi lưu trú phải phối hợp lực lượng công an tỉnh để khai báo y tế, viết cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chịu trách nhiệm trước pháp luật với sự giám sát của các cơ quan chức năng; bàn giao cho Sở Giao thông vận tải để đưa về Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố, sau đó các xã, phường, thị trấn tiếp nhận thực hiện hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú theo quy định.

Bệnh nhân Covid-19 tử vong đầu tiên tại TP.HCM liên quan quán bánh canh cá lóc O Thanh

Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đến TP.HCM

Quảng Nam tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đến TP.HCM nói riêng và các địa phương có dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng nói chung.

Cảng hàng không Chu Lai triển khai quét mã QR cho hành khách nhằm hạn chế tình trạng ách tắc khi xuống sân bay.

Chính quyền các địa phương phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, các nhà ga đường sắt trên địa bàn mình phụ trách để thành lập các chốt kiểm soát, tiếp nhận, phân loại người từ TP.HCM về để đưa đi cách ly theo đúng quy định.

Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương khẩn trương tổ chức điều tra, truy vết thần tốc, xác minh nơi lưu trú của tất cả người liên quan đến Điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng (sinh hoạt tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM) kể từ ngày 11.5 đến nay để tổ chức giám sát tình hình sức khỏe chặt chẽ hằng ngày và cách ly y tế tập trung (tính đủ 21 ngày, kể từ ngày cuối cùng từ TP.HCM về đến Quảng Nam), đồng thời lấy mẫu xét nghiệm.

Thực hiện cách ly tập trung người đến, ở, về từ TP.HCM lưu trú tại Quảng Nam nếu đã đến các địa điểm tại mốc thời gian theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế và hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam, bao gồm: P.Thạnh Lộc (Q.12) và toàn Q.Gò Vấp (cùng TP.HCM).

Trong trường hợp nếu không thuộc các trường hợp nêu trên, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu người về từ TP.HCM phải thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú đủ 21 ngày nếu thời gian ở lại Quảng Nam quá 21 ngày hoặc cách ly tại nhà, nơi lưu trú cho đến khi quay về TP.HCM nếu thời gian ở lại Quảng Nam dưới 21 ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm